Bà bầu 5 tháng bị đi ngoài ra máu

Hỏi: Chào Bác sĩ, Hiện nay em đang mang bầu ở tháng thứ 5, dạo gần đây em thường xuyên bị táo bón khiến cho việc đi cầu của em rất khó chịu. Mấy hôm trước, em còn đi ngoài ra rất nhiều máu tươi nữa. Bác sĩ cho em hỏi, tại sao em lại bị như vậy và em phải làm gì để có thể  cải thiện được tình trạng này?

Bà bầu bị đi táo bón phải làm sao ? (Ảnh Minh Họa)

Trả lời:

Chào bạn! khi bạn mang thai, cơ thể có rất nhiều thay đổi, thai nhi càng ngày càng lớn càng gây chèn ép lên các cơ quan trong ổ bụng dẫn đến các mẹ dễ bị táo bón khi mang thai và bệnh trĩ. Ngoài ra, để đề phòng thiếu máu khi mang thai, các bà bầu thường uống thêm các viên sắt. Đây cũng chính là nguyên nhân làm cho bà bầu bị táo bón đi ra máu. Bạn cần xem lại chế độ ăn uống của mình đã đảm bảo, cân đối.  Chế độ ăn không cân đối, thiếu chất xơ, uống ít nước, ăn nhiều thực phẩm cay nóng,… cũng là một trong những nguyên nhân gây ra táo bón.

Để cải thiện tình hình, bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:

tao bon keo dai co nguy co bi tri1 Bà bầu bị táo bón đi ra máu

  • Bổ sung thêm lượng chất xơ vào bữa ăn của mình bằng cách ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, các thực phẩm giàu chất xơ khác.
  • Uống nhiều nước mỗi ngày, có thể uống nước lọc, nước ép trái cây, nước canh.
  • Ăn những loại trái cây có tính nhuận tràng như đu đủ, táo, bưởi,…
  • Thường xuyên vận động, đi lại, tập những động tác nhẹ nhàng.

Tuy nhiên việc ăn uống khi mang bầu vẫn rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi. Không được sử dụng các thuốc, thực phẩm chức năng để điều trị. Một số người chấp nhận chịu đựng đến khi sinh xong thai nhi mới tích cực điều trị hiện tượng này

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*