Các bà mẹ trình diễn cho con bú để tôn vinh tác dụng của sữa mẹ

Họ là những bà mẹ có con dưới 6 tháng tuổi, không ngại ngần chốn đông người tại ngày hội “Nuôi con bằng sữa mẹ” sáng nay ở TP HCM, cùng tham gia trình diễn cho con bú để kêu gọi không lãng phí nguồn dinh dưỡng quý giá này.

Từ 8h sáng, hội trường T78 quận 3 nơi diễn ra Ngày hội nuôi con bằng sữa mẹ đã chật kín phụ huynh mang trẻ tham dự. Những thắc mắc về cách cho con bú được bác sĩ hướng dẫn cụ thể.

Trẻ được do cân chiều cao và cân nặng để xác định thể trạng.

Siêu mẫu Hà Anh, đại sứ thiện chí UNICEF cũng có mặt. Cô cho biết bản thân mình cũng được bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời.

Sau khi được các bác sĩ phân tích những ưu điểm của sữa mẹ và việc nuôi con bằng sữa mẹ đúng cách, gần 200 bà mẹ đồng loạt trình diễn cho con bú.

Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ hàng năm được tổ chức vào tuần đầu của tháng 8 (1/8 đến 7/8). Hoạt động do Tổ chức Nuôi con bằng sữa mẹ Thế giới (WABA-World Alliance Breastfeeding Action) thực hiện từ 1991 với sự tham gia của hơn 170 nước, trong đó có Việt Nam.

Sữa mẹ được khẳng định là nguồn thức ăn tự nhiên và tốt nhất cho trẻ nhỏ vì trong sữa mẹ có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng với tỷ lệ cân đối nên rất thích hợp cho sự tiêu hóa và hấp thu của trẻ. Trong sữa mẹ còn có kháng thể giúp trẻ tăng cường sức đề kháng chống lại các bệnh nhiễm trùng. Trẻ bú mẹ sẽ ít bị nhiễm khuẩn, nhất là nhiễm khuẩn đường hô hấp và đường tiêu hóa.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có chỉ số thông minh cao hơn, ít mắc bệnh nhiễm trùng, giảm nguy cơ suy dinh dưỡng hoặc thừa cân béo phì, các bệnh mãn tính không lây khi trưởng thành, đặc biệt là bệnh lý tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, hen phế quản.

Trên thực tế qua điều tra của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tỷ lệ trẻ được bú sớm trong vòng 30 phút sau sinh là 75,4%. Song tỷ lệ trẻ được nuôi bằng sữa mẹ chưa cao, đặc biệt là bé được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu chỉ đạt 19,4%. Nguyên dẫn đến thực trạng này là do quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa, sự tham gia của phụ nữ vào đời sống xã hội, sự tấn công của nền công nghiệp sản xuất thực phẩm thay thế sữa mẹ …

Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng tối ưu cho trẻ, cần cho trẻ bú sớm trong vòng một giờ đầu sau khi sinh và nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, không nên cai sữa trước 12 tháng, nên cho trẻ bú đến 18-24 tháng.

Không như suy nghĩ “phải dùng sữa công thức trẻ mới cao lớn”, theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa mẹ vẫn đảm bảo chiều cao và cân nặng của trẻ.

Thiên Chương

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*