Cách bọc quấn khăn cho trẻ

Bọc quấn đứa con của bạn một cách êm ấm trong khăn hay mền là một kỹ thuật hữu dụng để xoa dịu và vỗ về bé. Sau khi sống chin tháng trong tử cung ấm cúng, an toàn của bạn, trẻ có thể bị sốc do nhiệt độ môi trường sống hoặc những cử động chân tay.

Quấn khăn đúng cách giúp con bạn thoải mái và đáng yêu hơn.

Nhờ quấn khăn cho trẻ, bạn có thể phần nào tái tạo môi trường trước đây cho bé để bé có thể thích nghi dần với thế giới bên ngoài đồng thời tạo ra cho bé cảm giác an toàn và đảm bảo. Trẻ sơ sinh ít kiểm soát được phản ứng của chân tay, nên bất kỳ cử động đột ngột hay tiếng ồn nào đó cũng có thể khiến cho bé giật mình và hoảng sợ thức dậy.

Bọc quấn có thể giúp trẻ khỏi giật mình vì toàn bộ chân tay của trẻ đã được giữ chọn. bạn có thể để hai tay của bé ở bên ngoài bọc. Bọc quấn cũng giúp cho trẻ ấm áp trong khi cơ thể bé đang tập điều chỉnh thân nhiệt. Tuy nhiên nếu nóng quá cũng có thể dẫn đến hội chứng đột tử nới sơ sinh. Chính vì vậy, biết cách bọc quấn cho trẻ đúng cách là điều rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi bà mẹ.

Bước 1 . Đặt bé nằm trên khăn: Gấp khăn thành hình tam giác. Đặt bé vào giữa khăn, cổ bé trên đường gáy của tam giác.

Bước 2 . Đặt một đầu khăn lên vai của bé: Bạn kéo một bên khăn lên trên vai của trẻ và bắt chéo qua thân của trẻ.

Bước 3 . Nhét đầu khăn vào: Đưa góc khăn xuống dưới cánh tay của bé và nhét dưới mông bé.

Bước 4 . Gấp phía bên kia: Bạn cầm góc khăn bên kia và kéo lên vai còn lại của bé. Nếu muốn, bạ xếp cánh tay bé lên cổ để bé có thể để tay ra bên ngoài.

Bước 5 . Nhét đầu khăn vào: Bạn xếp các mép khăn gọn gang dưới thân của bé để bé được giữ chặt. kiểm tra lại để biết khăn không quá chặt ở cổ cảu bé.

Bước 6 . Phủ chân cho bé: Sau cùng, gom các mép khăn phía dưới mép chân và nhét xuống bên dưới để phủ chân của bé. Nếu trẻ chưa ngủ, chắc chắn đây là điều kiện thuận lợi để bé ngủ mau.

Vi Hằng – YduocLH

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*