Cách tập cho bé bú bình

Chào các chuyên gia!

Bé nhà em được 5 tháng tuổi, hiện cháu vẫn bú mẹ và ăn thêm bột ăn dặm. Nhưng em đang có lo lắng là sắp tới em phải đi làm mà cháu lại không biết bú bình. Sữa mẹ vắt ra đổ vào bình là cháu không chịu bú. Gia đình em đã thử nhiều cách kể cả bón thìa cho cháu nhưng cháu vẫn không ăn. Mong các chuyên gia tư vấn giúp có cách nào khắc phục không? Em xin chân thành cảm ơn.

http://socola.vn/photos/image/2011/thang10/13/be-bu-binh2.jpg

Chào bạn!
Theo ý bạn nói ở trên thì tôi hiểu việc bú bình ở đây là sữa mẹ vắt ra cho vào bình chứ không phải bạn cho bé bú sữa ngoài.

Trẻ chỉ bú mẹ không chịu bú bình là điều rất tốt chứ sao bạn phải lo lắng, vì nếu cháu lại thích bú bình rồi bỏ sữa mẹ còn tệ hại hơn. Sở dĩ bây giờ bé không chịu ăn sữa mẹ kể cả bón thìa vì cháu đang được bú mẹ đã no rồi, không có nhu cầu ăn nữa.

Khi mẹ đi làm không cho bú thường xuyên, bé đói bé sẽ có nhu cầu ăn, không phải tập làm gì cả. Khi mẹ đi làm nên vắt sữa để nhà cho bé ăn bằng thìa, thậm chí đến cơ quan bạn vẫn có thể vắt sữa gọi người nhà đến lấy về cho bé ăn. Không nên tập cho trẻ ăn sữa ngoài nếu mẹ đủ sữa, vì càng vắt kiệt sữa mẹ, sữa càng về nhiều hơn.

Bạn nên nhớ cho bé ăn bằng thìa là tốt nhất, vì bú bình một thời gian sau nhiều trẻ bỏ bú mẹ dẫn đến mất sữa. Khi trẻ 6 tháng bạn cho con ăn dặm và tiếp tục ăn sữa mẹ đến 2 tuổi là tốt nhất.

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*