Cây xạ đen Hòa Bình – Loại cây thuốc nam quý của Việt Nam!

Cây xạ đen Hòa Bình – Thảo dược quý từ núi rừng

Cây xạ đen là một loại thảo dược quý của Việt Nam có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Cây có tên khoa học là Celastrus hindsu còn ở Việt Nam cây có một vài tên gọi khác bách giải, đồng triều, bạch vạn hoa, cây dây gối, quả nâu, cây xạ cái…. Loại cây này phân bố nhiều ở Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á như Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, cây thường mọc ở vùng có độ cao từ 1000 – 1500m.

 

 

la-cay-xa-den-non

Cây xạ đen Hòa Bình

Từ xa xưa trong dân gian đã sử dụng cây xạ đen để điều trị rất nhiều loại bệnh, trong số đó có bệnh ung thư. Theo thời gian ngày càng có nhiều người qua quá trình sử dụng cây xạ đen căn bệnh ung thư có chiều hướng thuyên giảm, do đó cây xạ đen được mệnh danh là “thần dược” giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Để kiểm chứng xem loại cây này có đúng có hiệu quả như vậy, các nhà khoa học đã tiến hành đầu tư nghiên cứu, thu thập các số liệu, bằng chứng rồi đưa ra những bằng chứng khẳng định tác dụng của cây xạ đen trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Theo như các nghiên cứu được thược hiện trong thời gian qua, người ta phát hiện trong cây xạ đen có các hoạt chất Fanavolnoid, Quinon có tác dụng phòng chống ung thư, làm cho tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu. Ngoài ra còn có hợp chất Saponin Triterbenoid có tác dụng kháng viêm. Đó là một trong những hợp chất quý rất ít thấy ở các cây thuốc. Sau khi tác dụng của cây xạ đen được công bố, việc sử dụng điều trị bệnh ngày càng được sử dụng một cách rộng rãi.

Ngoài tác dụng hữu hiệu của cây xạ đen trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thì sử dụng cây xạ đen còn giúp hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh khác như:

  • Bệnh bệnh viêm gan, xơ gan, men gan cao, gan nhiễm mỡ, chức năng gan kém;
  • Bị mất ngủ, suy nhược thần kinh, thiếu máu;
  • Bị mụn nhọt, táo bón.
  • Bệnh ung thư
  • Bệnh huyết áp
  • Bệnh tiểu đường

Dùng uống hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch phòng chống bệnh tật và ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cây xạ đen cũng cần  lưu ý tránh sử dụng cùng với rau muống sẽ làm giảm hiệu quả, phụ nữ đang trong quá trình mang thang cũng nên cân nhắc và cần có thêm sự tư vấn từ bác sỹ.

Hy vọng với những thông tin về cây xạ đen sẽ đen cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích về một trong những loại thảo dược quý của Việt Nam.

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*