Có nên cho bé bú nhờ người khác?

Hỏi : Chào Bác Sĩ.

Mong Bác Sĩ sớm tư vấn về trường hợp của tôi. Tôi sinh cháu đã được hơn 1 tháng, lúc mới sinh lúc mới sinh cháu cân nặng 3,3kg, sau 1 tháng cháu tròn 4kg. Trong 1 tuần đầu cháu bú sữa mẹ nhiều, ngủ nhiều nhưng một thời gian sau, cháu rất khó ngủ và hay khóc. Hiện giờ, cháu chỉ ngủ khoảng 12h mỗi ngày. Dạo này tôi lại rất ít sữa và thường xuyên không đủ cho cháu bú. Cháu lại không chịu bú bình rồi uống sữa công thức. Tôi có nên cho bé bú nhờ người khác không? Mong Bác Sĩ sớm tư vấn giúp tôi.

Có nên cho bé bú nhờ người khác?

Trả lời:

Chào bạn!. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Với trường hợp của bạn thì không phải là bạn ít sữa hoặc không đủ sữa cho bé bú, mà do bé quấy khóc nhiều, ít ngủ, lười bú mẹ, nên tuyến sữa của mẹ ít hoạt động làm ảnh hưởng đến việc bài tiết sữa, vì thế mà bạn cảm thấy là bạn ít sữa.

Vậy nên, việc đầu tiên là bạn cần tìm nguyên nhân vì sao bé quấy khóc nhiều, khó ngủ…. Rất nhiều bé khóc nhiều, khó ngủ là do bé thiếu vitamin D cho cơ thể. Trường hợp đúng là do bé thiếu vitamin D, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách cho bé tắm nắng hàng ngày để tăng cường vitamin D cho bé. Ngoài ra, bạn có thể cho bé uống bổ sung thêm vitamin D, bạn nên hỏi ý kiến Bác Sĩ trước khi cho bé uống thêm thứ gì. Bạn cũng cần loại trừ trường hợp bé đói quá hoặc do tã ướt.

Để cho sữa nhiều trở lại, bạn cần tích cực cho bé bú nhiều lần, kể cả trong đêm, uống nhiều nước, uống thêm sữa, ăn uống bình thường, không nên kiêng khem quá mức, “nên ăn chín, uống sôi”, hạn chế cách chất gia vị.

Tốt nhất, bạn cũng không nên cho bé bú nhờ người khác, vì như vậy bạn sẽ mất sữa luôn và không tạo được tình cảm giữa mẹ và con.

Thời gian ngủ bình thường cho bé 1 tháng tuổi khoảng 12 – 14 giờ mỗi ngày, bé nhà bạn ngủ khoảng 12 tiếng mỗi ngày như vậy là bình thường.

Chúc bé bú khỏe, ngủ ngoan và luôn khỏe mạnh!.

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Có nên cho bé bú nhờ người khác?Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú
Có nên cho bé bú nhờ người khác?

Bài viết liên quan:

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*