Dấu hiệu viêm loét dạ dày tá tràng

Viêm loét dạ dày tá tràng là tình trạng xuất hiện vết loét ở bề mặt lớp lót bên trong thực quản, dạ dày và phần trên của ruột non. Các triệu chứng phổ biến nhất của một loét dạ dày là đau bụng.. Tuy nhiên, đau bụng là dấu hiệu chung phổ biến của nhiều tình trạng bệnh khác. Vì vậy, Hãy tham khảo các dấu hiệu chi tiết dưới đây nếu nghi ngờ bản thân hoặc ai đó đang mắc tình trạng này để có các xử trí phù hợp nhé!

Tình trạng loét dạ dày thường đến rất tự nhiên, âm thầm, nên nhiều bệnh nhân không biết mình đang bị mắc cho đến khi xuất hiện một số biến chứng nghiêm trọng như chảy máu hoặc thủng dạ dày, tá tràng. Mức độ cơn đau không tỷ lệ thuận với mức độ của vết loét. Có những người khi vết loét gần như hoàn toàn bình phục mà vẫn gặp những cơn đau dai dẳng. Các dấu hiệu của viêm loét dạ dày tá tràng rất phổ biến. Điển hình nhất là Một cơn đau âm ỉ hoặc cảm giác bị đốt cháy trong dạ dày. Người mắc viêm loét dạ dày tá tràng có thể cảm thấy đau đớn bất cứ vị trí nào giữa rốn và xương ức.
Loét dạ dày tá tràng có thể có hoặc không có triệu chứng. Nếu có xảy ra thì có thể bao gồm các triệu chứng sau: đầy hơi, ợ nóng, buồn nôn hoặc nôn, cảm giác khó tiêu, đau bụng xảy ra sau bữa ăn. Một số bệnh nhân cảm chia sẻ rằng họ cảm thấy nóng ruột, có cảm giác cồn cào hoặc đói bụng trong khoảng thời gian từ 1-3 giờ sau bữa ăn hoặc lúc nửa đêm.
Đau là triệu chứng phổ biến nhất : Đau là triệu chứng loét dạ dày phổ biến nhất. Nỗi đau là do vết loét gây ra và trầm trọng hơn là do acid dạ dày tiếp xúc với khu vực loét. Cơn đau thường kéo dài vài giờ và sau đó quay trở lại trong một vài ngày hoặc vài tuần. cơn đau sẽ lắng xuống trong một thời gian ngắn nếu bạn ăn vào (để lấp đầy dạ dày) hoặc dùng thuốc kháng axít .
Các dấu hiệu và triệu chứng khác : Vết loét có thể gây ra các dấu hiệu nặng hoặc các triệu chứng khác như: Nôn ra máu (có màu đỏ hoặc đen), máu đen xuất hiện trong phân hoặc phân có màu đen, xám, giảm cân không rõ lý do, thay dổi khẩu vị, chán ăn, cảm giác khó nuốt

Có thể bạn quan tâm: Đau bụng đi ngoài buổi sáng là bệnh gì?

Nên gặp bác sĩ nếu cảm thấy có:

  • Giảm cân mà không rõ lý do ,
  • Nôn ra máu
  • Đột ngột, đau bụng dữ dội

Những triệu chứng này có thể được gây ra bởi các vấn đề sức khỏe khác chứ không chỉ là từ một vết loét dạ dày tá tràng. Nếu bạn có bất cứ triệu chứng nào, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể và chuẩn đoán chính xác.

Thu Cúc

Sản phẩm liên quan

An dạ dày LH

An dạ dày LH - Hỗ trợ điều trị trong các trường hợp loét dạ dày, đại tràng, tá tràng cấp và mãn tính, đầy bụng ợ hơi, ăn uống không tiêu.

Cách sử dụng: Ngày uống 2-3 lần trước ăn 30 phút, mỗi lần 3 viên Mỗi đợt dùng từ 1 đến 3 tháng để đạt kết quả tốt nhất.

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*