Đường ruột của bé khỏe mạnh hơn khi được bú sữa mẹ

Sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo nhất cho trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu có cơ hội được bảo vệ và phát triển toàn diện. Thêm nữa, với trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ sẽ có đường ruột khỏe mạnh hơn những bé bú sữa bột.

Nhóm nghiên cứu từ Trung tâm y khoa, Đại học Duke (Mỹ) đã đưa ra kết luận rằng những em bé được bú mẹ thì có đường ruột khỏe mạnh hơn so với bé uống sữa công thức sau nhiều các thí nghiệm nuôi cấy đã nhận thấy sữa mẹ giúp nuôi dưỡng những quần thể vi sinh vật độc nhất vô nhị, hỗ trợ cho sự hấp thụ dưỡng chất và thúc đẩy hệ miễn dịch phát triển. Trong khi đó, sữa bò và sữa công thức thì không cho hiệu quả như vậy.

Tiến sĩ William Parker – trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Nghiên cứu này là bằng chứng đầu tiên tìm hiểu ảnh hưởng của dưỡng chất sơ sinh tới cách mà vi khuẩn tăng trưởng, cung cấp cái nhìn rõ hơn về cơ chế đằng sau lợi ích vượt trội của sữa mẹ so với sữa công thức”.

Khi bé bú sữa mẹ, không chỉ đường ruột của bé được bảo vệ mà sữa mẹ làm giảm tỷ lệ tiêu chảy, bệnh cúm và nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ sơ sinh. Nó cũng giúp giảm tỷ lệ trẻ bị dị ứng, tiểu đường type 1 và các bệnh lý khác. Những nghiên cứu trên được công bố rộng rãi trên tạp chí Current Nutrition & Food Science.

Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, hiện nay ở nước ta chỉ có khoảng 55% trẻ được bú mẹ trong vòng 1 giờ đầu sau sinh, và trẻ được bú là khu vực miền núi cao hơn (70%) và tỉ lệ này thấp hơn rất nhiều ở khu vực thành thị. Đặc biệt, các thống kê cũng cho thấy, cứ 3 bà mẹ đi sinh thì có 1 người mang sữa đến cơ sở y tế. Riêng ở Hà Nội, tỉ lệ này lên tới 87%. Đáng lưu ý, chỉ 50% bà mẹ có thai biết nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn là gì.

Hiện Việt Nam đứng thứ 3 trong số các nước có tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ thấp nhất khu vực Châu á – Thái Bình Dương, trong đó tỉ lệ trẻ được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu ở Campuchia là 70%, Trung Quốc là gần 60%…

Nguồn: Hanhphucgiadinh

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*