Khoảnh khắc diệu kỳ khi cho con bú

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều tất cả những người làm mẹ nếu có thể thì nên chọn để chăm sóc con yêu những năm tháng đầu đời. Ngoài một số nguyên nhân bệnh lý đã được bác sĩ yêu cầu là không nên cho con bú thì những nguyên nhân như sợ đau, sợ hỏng bầu ngực và lo con quấn mẹ nên đã chọn cách cho trẻ ăn sữa công thức ngay từ khi con mới sinh ra thì hoàn toàn không nên một chút nào. Dưới đây là khoảnh khắc mà mẹ cảm nhận được khi cho con bú.

 

1. Khoảnh khắc thư giãn và yên tĩnh

Nếu bạn đã làm mẹ thì tôi chắc chắn bạn cũng hiểu rằng, sự yên tĩnh không chỉ hiếm hoi mà nó còn là cả một sự sa xỉ. Mỗi lần bế con yêu trong vòng tay để bé lim dim tận hưởng nguồn sữa ngọt lành là thời gian tôi thực sự được thư giãn. Ngả lưng vào chiếc ghế tựa hoặc nằm xuống giường tôi có cảm nhận như mình vừa được nhấn nút tạm dừng trong vòng quay hối hả của cuộc sống thường ngày.

2. Cảm nhận sự kết nối của tình mẫu tử.

Thật là thú vị khi con yêu nằm bên cạnh và chạm đôi bàn chân nhỏ xinh với những ngón chân mềm mại vào bụng của mẹ. Tôi thực sự rất yêu đôi bàn chân mũm mĩm đó và nghĩ đến một ngày sớm thôi, con yêu sẽ cao lớn và chắc chắn khi đó tôi sẽ không thể ôm gọn con trong lòng mà thơm vào má như thế này được nữa.

3. Hạnh phúc khi con nhìn mẹ .

Tôi không thể nào quên được khoảnh khắc con đang say mê ti mẹ thì đột ngột dừng lại và ngước lên tròn xoe mắt nhìn mẹ như thể để chắc chắn rằng mẹ vẫn đang ở đây với con. Rồi con lại toét miệng cười khi mẹ hỏi chuyện. Nụ cười hở lợi ấy có lẽ là một trong những nụ cười đáng yêu và ngọt ngào nhất khi tôi nhớ về các con.

4. Cơ hội để hít hà hương thơm em bé ngọt ngào.

Mỗi lần cho con bú, tôi thường cúi xuống thơm vào đôi má mềm mại của con, thơm lên cái đầu lơ thơ tóc mềm và hít hà mùi sữa tắm nhè nhẹ quyện với mùi sữa – quả là tuyệt vời.

5. Cảm nhận bàn tay nhỏ xíu của con ôm lấy bầu ngực mẹ.

Khi ti mẹ con tôi hay dùng tay ôm bầu ngực mẹ. Nó khiến tôi cảm thấy con đang dồn tất cả mọi sự tập trung và niềm đam mê vào việc bú sữa.

6. Con yêu mẹ.

Tôi hiểu rằng em bé của tôi mặc dù chưa hề có khái niệm về tình yêu thương nhưng tôi cảm nhận được rằng con luôn quấn tôi không chỉ vì được mẹ cho bú mà còn xuất phát từ tình yêu mà con chưa thể định nghĩa.

7. Dễ thương khi con đổi ti.

Một chút đau và khó chịu khi con dài môi và kéo luôn cả đầu ti mẹ căng ra như để nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi ti bên này hết sữa mất rồi!” nhưng đối với tôi nó thật sự rất đáng yêu.

8. Hai giấc ngủ nương tựa vào nhau.

Một cảm giác thật khó tả khi tôi ngủ gật trong lúc con yêu đang bú và khi tôi tỉnh dậy thì con lại đang tựa cằm vào bầu ngực của mẹ và ngủ ngon lành. Tôi chợt cảm thấy lo lắng: làm sao mình có đủ can đảm để một vài năm nữa thôi đưa con đi gửi nhà trẻ, để khi thức dậy con sẽ nhận được sự chăm sóc của một người khác chứ không phải là tôi?

9. Hạnh phúc khi con đang lớn dần.

Niềm hạnh phúc trong tôi nhân lên theo ngày và theo tháng khi tôi bế con và nhận thấy con đã nặng thêm và những bộ quần áo nhỏ xinh ngày mới lọt lòng đang phải thay thế bằng những cỡ lớn hơn. Tôi sung sướng khi chính nhờ nguồn sữa ngọt của mình mà con đang phát triển từng ngày.

10. Cảm nhận thiên chức cao quý của người làm mẹ.

Mỗi lần cho con bú, tôi đều nhận thấy những ánh mắt nhìn trìu mến, có phần ngưỡng mộ, có phần yêu thương của chồng và của những người thân trong gia đình. Tôi hiểu rằng, trong thâm tâm mọi người đang rất đề cao thiên chức làm mẹ của một người phụ nữ như tôi.

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*