Làm gì khi bé không bú mẹ

Chào các chuyên gia.  Con trai của em được hơn 2 tuần tuổi, tuy nhiên không biết vì sao mà từ lúc sinh đến bây giờ vẫn không chịu bú mẹ. Ngày nào em cũng ép cháu bú nhưng chỉ chịu bú một tẹo lại khóc, còn bú người khác ngon lành. Em sợ do ti mẹ cứng hoặc ít sữa nên bé không chịu nhưng khi thử cho bé ti bà ngoại thì bé vẫn ti mình thường mặc dù không có sữa. Em lo quá không biết phải làm sao, mong bác sĩ tư vấn giúp em?
Cảm ơn các chuyên gia.

Trả lời: Chào em!

Bé của em không chịu bú mẹ có thể là do những nguyên nhân sau:

 • Bé chưa quen với đầu vú của mẹ, có thể do đầu vú quá to.
 • Vì bé ít bú nên tuyến sữa của mẹ sẽ hoạt động kém, làm cho sữa xuống không đều.
 • Đầu vú của mẹ bị tụt vào trong nên bé bú không được hoặc có vấn đề bất thường gì đó ở đầu vú.

Em cần đưa đi khám trực tiếp, BS mới có lời khuyên cụ thể được em nhé.

Tuy nhiên, để duy trì lượng sữa mẹ và tuyến sữa không bị tắc, hàng ngày mẹ bé cần kiên trì tập cho bé bú, để bé quen dần với đầu vú của mẹ. Nếu không cải thiện thì nên hút sữa ra rồi đút muỗng cho bé hoặc cho bé bú qua bình.

Chúc bé của em bú giỏi, lớn nhanh!

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
 • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
 • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
 • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Bình luận

 1. Hạnh nói:

  Bé của mình đã 3 tháng tuổi rồi nhưng dạo gần đây bé không chịu bú mej nữa, mình đành phải vắt sữa ra bình cho bé bú. Mình không biết nếu tình trạng này kéo dài thì mình có bị mất sữa hay không? Xin được nói là sữa mình cũng nhiều

 2. kjm tan cao nói:

  Bac sy oi bac si giup e voi be nha e moi duoc hon 4thag tuoi thoi ah ma gio be khong chiu bu me ma chi bu binh sua ngoai thoi e co ep cho be bu me ma be khong chju bu be khoc hoac quay di cho khac du be dang doi bug. Luc dau thi be chi bu me tu 3thag tro di be bu it lai ma gio be bo bu me lun bac sy tu van giup e voi

Ý kiến của bạn

*