Mặc và thay loại tã dùng một lần cho bé yêu

Trong những ngày đầu sau khi sinh, trẻ thường đi tiểu nhiều có khi đến 20 lần/ngày, điều này khiến bạn mất nhiều thời gian để thay tã cho bé. Và việc dùng tã vải trong giai đoạn này thực sự không phù hợp nếu gia đình bạn ít người hoặc mẹ yếu mà không có người chăm sóc.

Chính vì vậy, việc sử dụng tã giấy hoặc bỉm trong những ngày đầu này là rất thuận tiện cho mẹ và gia đình. Một vài điều lưu ý bạn cần chú ý khi sử dụng loại tã dùng một lần này như sau:

Khi thay tã cho trẻ, bạn hãy nhớ để sẵn sàng mọi thứ cần thiết ngay bên mình (tã mới, giấy lau, túi đựng tã bẩn…). Khâu chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ như thế có nghĩa là bạn sẽ không phải bỏ con của bạn nằm một mình trong tình trạng ướt át và trần trụi. Đừng bao giờ để mặc trẻ trên những mặt phẳng cao như trên giường hoặc trên ghế, bàn mà không có người canh chừng, dù chỉ là trong chốc lát vì rất có thể trẻ sẽ lăn qua và bị rơi xuống. Luôn lau chùi bé cho sạch sẽ mỗi khi thay tã và sau đó rửa tay của bạn.

Loại tã dùng một lần là lựa chọn trong những ngày đầu của các bà mẹ

Những loại tã lót dùng một lần hiện nay rất được các bậc cha mẹ ưa chuộng vì tiện lợi, đỡ tốn công và dễ sử dụng. Bạn sẽ không còn phải tốn thời gian cho việc giặt và sấy khô chúng nữa, hoặc lo lắng về những thứ phụ tùng khác như cài ghim, vải lót hay quần nhựa. tuy nhiên khi dùng loại tã này lại gây tốn kém tiền bạc nhất là khi bạn dự định có nhiều con và thậm chí có rất nhiều ông bố bà mẹ lo ngại vì chúng ảnh hưởng đến môi trường. tã dùng một lần có nhiều kích cỡ và bạn có thể yên trí rằng chúng ôm khít đùi của bé một cách êm ái.

Cách quấn tã dùng một lần cho bé yêu

Bước 1 . Mở tã và đặt dưới mông của trẻ: Đặt trẻ nằm ngửa trên mặt phẳng có tấm lót hay trên đệm. Cầm mắt cá và nâng hai chân trẻ lên, luồn tã đã mở sẵn vào dưới mông.

Bước 2 . Đưa phần tã trước lên giữa hai chân: Nhẹ nhàng thả hai chân trẻ xuống và kéo phần tã trước lên giữa hai chân của nó. Nếu là bé trai, dương vật của bé phải hướng xuống để không làm ướt đai lưng.

Bước 3 . Dán chặt hai bên: Vuốt phẳng tã trên bụng trẻ. Đưa một đầu vào giữa, lột bỏ tấm lót bảo vệ miếng dán rồi dán xuống. Lặp lại như thế cho đầu bên kia. Chỉnh trang cho tã gọn gàng ôm lấy bụng trẻ.

Cách thay tã dùng một lần cho bé yêu

Bước 1 . Trước hết gỡ băng dán hai bên: Bóc miếng dán bên này rồi tới bên kia, kéo phần tã trước xuống giữa hai chân trẻ.

Bước 2 . Dùng tã lau sạch những chỗ bẩn: Chùi mông trẻ và các vùng xung quanh sao cho sạch phân và nước tiểu.

Bước 3 . Cuộn tã và lấy ra: Gấp hai bên tã và giữa, cuộn tã lên và lấy ra khỏi mông trẻ. Dán lại bó tã và bỏ vào bao nhựa hay túi đựng tã bẩn.

Vi Hằng – YduocLH

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*