Mẹ ít sữa làm thế nào?

Hỏi : Xin chào Bác Sĩ. Tôi mới sinh cháu được nửa tháng thôi, tuần đầu tiên sau khi sinh cháu tôi cũng nhiều sửa lắm, sữa căng 2 bầu vú chảy ròng ròng nhưng khoảng 4 ngày trở lại đây tự nhiên tôi lại ít sữa, 2 bầu vú không căng như trước nữa mà nó cứ mềm nhũn ra, cháu nhà tôi ăn không đủ nên cứ ngọ nguậy ngủ không yên làm tôi cũng không được ngủ mệt mỏi vô cùng, mà tôi cũng không ăn được nhiêu cơm, với đồ nếp thì tôi càng không ăn được. Hiện giờ tôi rất lo lắng, xin Bác Sĩ cho tôi lời khuyên để tôi sớm có đủ sữa cho cháu bú. Tôi xin cảm ơn Bác Sĩ.

Trả lời:

Sau khi bạn sinh con lượng sữa sẽ tự sản sinh ra để nuôi bé. Tuy nhiên để có đủ sữa cho bé bú, bạn cũng cần bổ sung dưỡng chất đầy đủ nhất là các món ăn lợi sữa để có nhiều sữa hơn. Với trường hợp của bạn thì vẫn nên cho bé bú mẹ dù ít sữa, động tác bú sẽ kích thích vú sản xuất sữa. Bạn cũng nên chịu khó ăn uống đầy đủ và có thể dùng thêm sản phẩm lợi sữa để lượng sữa về được nhiều hơn. Giai đoạn này là quan trọng với cả mẹ và bé, vì bé và vì cả bạn, bạn nên ăn nhiều cơm và các món có lợi cho việc kích thích sữa về.

Nếu bạn cảm thấy không thể ăn được đồ nếp thì bạn có thể ninh chân giò với lạc, ý dĩ hoặc đu đủ xanh. Đây là một bài thuốc bắc tốt có tính mát, giúp sữa sớm về, lại dễ ăn và quan trọng là tốt cho cả bạn và cháu.

Ngoài ra, bạn cũng phải uống nhiều nước và ăn thêm hoa quả để bổ sung đầy đủ nước và dưỡng chất cho cơ thể.

Chúc bạn và cháu khỏe mạnh!.

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*