Những dấu hiệu bệnh ung thư cần phải chú ý

Bệnh ung thư là bệnh nguy hiểm, nhưng nếu được phát hiện sớm, khả năng chữa khỏi là khá cao cho người bệnh. Vậy những dấu hiệu sớm nào để phát hiện bệnh ung thư?

nhung-dau-hieu-cua-ung-thu

Xem thêm:

Theo nghiên cứu của các chuyên gia bác sĩ từ Vương Quốc Anh, rất nhiều người có dấu hiệu của bệnh ung thư nhưng không đến khám bác sĩ do chủ quan. Họ cho rằng đó là những biểu hiện thông thường. Do vậy, khi phát hiện ra thì đã quá muộn.

Mặc dù ứng với những bệnh ung thư khác nhau sẽ có những dấu hiệu đặc trưng của bệnh. Tuy nhiên, vẫn có một số dấu hiệu chung bạn nên cẩn trọng và đặc biệt lưu ý:

Xuất hiện các khối u: Những khối u bất thường dưới da vùng ngực có thể phát hiện được nhờ tự kiểm tra. Nếu có phát hiện bất kỳ những khối u nào như thế, hãy đến khám tại bệnh viện ngay.

Ngứa ngáy ở da: Cơ thể coi ung thư như là một loại vi khuẩn, vì vậy hệ thống miễn dịch sẽ tấn công các tác nhân gây bệnh. Kết quả là lưu lượng máu sẽ được đưa tới vùng da bị bệnh khiến da nhạy cảm và dễ bị ngứa hơn.

Các vết thương khó lành: Nếu các vết tổn thương da đã lâu không khỏi, hãy lưu ý đây là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư.

Viêm lở miệng: Miệng lở loét lâu ngày, lưỡi hay họng bị trắng là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư.

Khó nuốt hoặc ăn không ngon: Nếu cổ họng làm bạn khó nuốt thức ăn, hãy đến gặp bác sĩ kiểm tra vùng vòm họng hoặc vùng cổ.

Phân có vấn đề: Nếu thấy có bất kỳ vấn đề nào trong ruột, lúc đại tiện, thấy phân có máu thì đó là dấu hiệu của sớm của ung thư đại tràng hoặc trực tràng

Sự bất thường của nước tiểu: Bất kỳ sự thay đổi nào về màu sắc, mùi vị là dấu hiệu bệnh ung thư thường bị xem nhẹ hoặc bỏ qua.

Chảy máu không rõ nguyên nhân: Bạn phát hiện ra mình rất dễ chảy máu như chân răng, tử cung và núm vú mà không biết tại sao, nên đến gặp bác sĩ khám để phát hiện được bệnh sớm.

Thay đổi giọng: Giọng nói sẽ bị thay đổi nếu thanh quản của bạn đang gặp vấn đề. Vì thế nếu thấy bất thường từ giọng nói, bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt

Ung thư thanh quản có thể khiến giọng nói của bạn bị ảnh hưởng đầu tiên và rõ rết. Vì thế, nếu thấy giọng nói thay đổi bất thường bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

Ho kéo dài không dứt: Ho không dứt là một trong những dấu hiệu của ung thư họng, ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư dạ dày… Đặc biệt hơn, nếu bạn có triệu chứng ho ra máu.

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*