Những lợi ích khi cho con bú

Cho con bú không chỉ có lợi ích tuyệt vời cho bé mà việc này còn có nhiều lợi ích cho mẹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích mẹ có được khi cho con bú nhé.

>> Ăn gì để tăng chất lượng sữa mẹ | Cho con bú uống sữa gì?

chobu-jpg-1364360481_500x0.jpg

Những bà mẹ này cũng giảm được 17% nguy cơ chết vì bệnh tim mạch và đột quỵ. Ngoài ra, những người tuân thủ tất cả các khuyến cáo để có được cuộc sống khỏe mạnh cũng sẽ giảm được 1/3 nguy cơ tử vong vì nhiều loại bệnh tật, công trình này rút ra kết luận.

Nhóm nghiên cứu đã theo dõi 380.000 người sống ở 9 quốc gia châu Âu trong 12 năm. Họ phát hiện những người tuân thủ đúng lời khuyên của Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF) thì cắt giảm được tới 34% nguy cơ chết vì những bệnh nghiêm trọng.

Những khuyến cáo này bao gồm: duy trì cân nặng khỏe mạnh, năng tập thể dục, giảm ăn các loại thực phẩm và đồ uống gây tăng cân, ăn nhiều rau củ, giảm ăn thịt và đồ uống có cồn, cho con bú trong ít nhất 6 tháng.

Tiến sĩ Teresa Norat, từ Đại học hoàng gia London, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Nghiên cứu quy mô lớn của châu Âu này là công trình đầu tiên chỉ ra rằng có sự liên hệ mạnh mẽ giữa việc tuân thủ các khuyến cáo của Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới và việc giảm được nguy cơ chết vì bệnh ung thư, các bệnh về tuần hoàn và hô hấp. Giờ đây, cần có nghiên cứu thêm nữa trên quần thể lớn hơn để khẳng định những phát hiện này”.

Theo đó, những người bám sát khuyến cáo của WCRF thì giảm được 50% nguy cơ chết vì bệnh hô hấp, giảm 44% nguy cơ chết vì bệnh tim, và 20% nguy cơ bệnh ung thư, so với người ở nhóm tuân thủ ít nhất.

Công trình, được công bố trên American Journal of Clinical Nutrition, cũng là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu việc cho con bú (như một phần của việc thay đổi lối sống) có ảnh hưởng đến nguy cơ tử vong như thế nào.

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*