Nuôi con bằng sữa… vợ

Vợ nhõng nhẽo ‘Em không cho con bú đâu’ – ‘Nòi nhà anh là phải nuôi con bằng sữa mẹ…’, chồng gầm gừ.

Nâng niu bầu ti vợ

Chồng xoa xoa tay lên bụng vợ còn xẹp lép, rủ rỉ với đứa con chắc chỉ mới bé bằng hạt vừng: Chóng lớn, ra đây bố cho bú sữa mẹ. Phì cười về độ ‘máu me’ của ông bố tương lai, tớ giả vờ nhõng nhẽo: Em không cho con bú được đâu. Ti xấu chồng chê thì hỏng. Mà nhà em là nòi ít sữa, phải cho con ăn sữa bò thôi. Chồng gầm gừ nửa trêu nửa thật: Nòi nhà anh là phải nuôi con bằng sữa vợ, nhập gia tùy tục em ạ.

Chong-xoa-bung-vo

Chồng xoa xoa tay lên bụng vợ còn xẹp lép, rủ rỉ với đứa con chắc chỉ mới bé bằng hạt vừng: Chóng lớn, ra đây bố cho bú sữa mẹ.(Ảnh minh họa)

Chàng dụ, ti đẹp nhất là ti vợ cho con bú, mẹ mà không cho con bú thì ti khác gì ti anh. Chàng bắt đầu chiến dịch đọc sách báo về chuẩn bị nguồn sữa vợ cho con. Đọc tới đâu, chàng truyền thông ngay cho vợ về lợi ích của việc cho con bú kỹ hơn cả tivi với đài phát thanh.
Bầu nghén ngất ngư nằm bệt, tối tối, chàng chuẩn bị nước ấm cho vợ tắm, lau và mát xa đầu ti thông cửa sữa. Chàng dỗ em chăm chỉ đi, đầu ti sẽ xinh và ngon miệng con hơn đấy.

Chồng gạt phắt ý định trữ sẵn bình pha sữa và núm vú cao su xịn khi tớ muốn đề phòng phương án sữa mình không đủ cho con. Chàng rằng phải tự tin thì mới thành công chứ, nếu có gì trục trặc anh ra hàng baby mua được ngay, bầu ti đẹp nhất là bầu ti của mẹ, đảm bảo con anh cũng nghĩ thế cho coi! Tớ chỉ còn nước cười xòa đồng ý, xúc động vì chồng mình có dấu hiệu của chứng nghiện con, điều bà vợ nào cũng ước mơ.
Thấy sữa non ra ướt ngực áo vợ, chồng bốc điện thoại khoe với mẹ vợ như thể bắt được vàng. Mẹ vợ xúc động vì con rể chu đáo, chấm thêm ngay cho chàng mấy dấu cộng đẳng cấp đàn ông xịn.

Nuôi con bằng sữa vợ – bố tốn sức hơn mẹ

Mấy chị cùng phòng kể phục lăn ông chồng tớ biết cả sữa non có lợi cho đường tiêu hóa của con, động viên vợ cho con bú sớm để kích thích sữa ra tốt từ đầu và tràn về sau.

chăm-sóc-cho-bé

Chàng vui khi tớ sinh con và chăm con rất cẩn thận, chu đáo.(Ảnh minh họa)

Có đủ bà nội, bà ngoại trực chiến ngày mình đẻ những món ăn lợi sữa ngày đầu tiên lại là tác phẩm của bố trẻ. Vợ tròn, con vuông xong là chàng biến mất tiêu suốt buổi sáng. Đúng 12 giờ trưa thấy chồng xuất hiện, tớ xuýt khóc òa vì tủi thân. Hóa ra chàng lúi húi đi chợ, hầm nấu món chân giò đu đủ ‘gọi’ sữa về. Đắng nghét và khét mùi. Chàng thui chân giò, đu đủ xanh thì nấu nguyên cả hạt lẫn vỏ. Nhìn chồng háo hức đáng yêu quá, tớ nhắm mắt lấy đà ăn mỗi thứ một miếng. Sau này dù chàng rút kinh nghiệm chế biến đủ loại canh lợi sữa, thìa là thịt băm, hạt mít hầm móng dê… thì cả hai vợ chồng vẫn đùa có công nhất là món chân giò khét nấu vỏ đu đủ.

Chàng động viên tớ bỏ thói quen lười uống sữa, ngày ngày uống đủ ba bốn ly bự sữa ấm kích thích sữa mình tuôn dòng. Bình nước sôi để nguội lúc nào cũng đầy và gần tầm tay để tiện cho tớ. Nghĩ lại cảnh chồng loay hoay chế biến và… kiểm soát vợ nạp thức ăn mà còn muốn khóc vì thương nhau và ớn.

Mở mắt ra buổi sáng đã thấy chồng xếp sẵn một tô cháo nếp với sữa bò đặc có đường, hai quả trứng gà luộc. Hai tiếng sau, lại cốc sữa to và hoa quả. Trưa và tối, mỗi bữa hai tô đầy cơm nén chặt, một tô canh rau, một tô đu đủ hoặc hạt mít nấu móng, chưa kể thức ăn mặn. Nửa chiều và khuya lại tô cháo thịt. Phấn đấu khẩu phần này ròng rã để con bú đủ sáu tháng đầu thuần túy sữa mẹ. Bố cháu nựng tớ cố từng thìa để cùng anh nôi sữa cho con. Nghĩ đến con phổng phao, cái bụng bú no như trống, ngủ đẫy giấc tớ lại cố từng thìa. Cực siêu nhé, chàng đóng luôn vai bác sĩ dinh dưỡng, nhắc vợ thử thức ăn mới từ từ cho con quen dạ theo đúng cuốn hướng dẫn bổ sung thức ăn cho trẻ. Tớ ngán trứng gà luộc quá, lo thiếu can xi, chàng nhắc vợ ăn tuần vài bữa cá để bổ sung.

Tớ sốt dịch, sữa ra ít. Chàng lục tục đi cắt thuốc bắc lợi sữa về sắc, động viên vợ uống. Mà tớ thì không uống được thuốc bắc vậy mới chán chứ. Nghe chàng la cuống cuồng vì sợ vợ mất sữa sớm, mấy chị đồng nghiệp bày cho ra hiệu thuốc mua sản phẩm Formilk LH giúp cho các bà mẹ thiếu sữa, mất sữa. Chồng tớ phải đi khắc các hiệu thuốc tìm mua về cho tỡ uống. Đúng là không khổ công chồng tớ tìm kiếm lượng sữa lại về đầy đủ mà sảm phẩm dưới dạng cao lỏng rất dễ uống và được sản suất từ 100% thảo dược lên tớ không thấy bị lên cân, em bé nhà tớ phát triển rất tốt . Đến đoạn này chàng thực sự thành chuyên gia điều hành dòng chảy sữa vợ. Lúc ít sữa thì giục vợ uống thuốc vào cho đủ lượng. Hễ thấy thừa lại giảm lượng thức ăn và bớt uống nước để khỏi vắt sữa mẹ thành sữa thừa chảy đi lãng phí.

Nhờ chàng sâu sát thay đổi thực đơn bữa ăn cho vợ dễ nạp, sữa đa dạng chất, đủ lượng như một nhà chiến lược tài ba, mẹ con tớ vượt qua sáu tháng đầu bú thuần rồi tới đích hai năm êm đẹp.

cho-bé-bú

Mỗi lần tớ cho con bú, chàng phải nhắc tớ cất ‘ti’ rồi mới yên tâm đi ngủ. (Ảnh minh họa).

Công phu chàng nuôi con bằng sữa vợ thật đáng nể. Lo tớ thức đêm bế con sẽ đuối sữa, chàng thức bế, thay tã. Có đêm tỉnh giấc, thấy chồng ôm con dựa vào tường ngủ gục mà thương quá trời. Cơn stress sau sinh khiến tớ cáu gắt vô lý, chàng nhường hết để giữ cho vợ thư thái tinh thần, khỏi ảnh hưởng sữa. Thú vui nâng li với bạn sau giờ làm việc tự nhiên biến mất. Chàng còn bận lao về nhà hít hà hơi con và chăm vợ. Tuy không phải thức súc bình, pha sữa nhưng vì tớ vạch ti cho con bú rồi ngủ quên biến, chàng thức canh sợ đôi ti bưởi đại tướng của tớ làm con nghẹt thở. Nhắc vợ cất ti rồi chàng mới yên tâm chợp mắt chờ giấc bú sau của con. Chàng nuôi vợ đẻ gầy mòn, mòn luôn cái trống bụng. Chàng phấn khởi vì vừa có lại vòng eo chuẩn, vừa vì chiến dịch nuôi con bằng sữa vợ tiến triển mỹ mãn.

Cai sữa kiểu phát triển bền vững

Chàng định nghĩa cai sữa kiểu phát triển bền vững là con không sốc, sụt cân, vợ không tắc tia, căng bầu đau nhức. Nghe lạ tai ghê nhưng mình tán thành nhiệt liệt vì những gì chàng nuôi sữa đã thành công đáng nể.

Đến tháng thứ 24, chàng bàn kế hoạch cai dần sữa cho con. Không muốn vợ thử các chiêu gây sốc con như bôi dầu, đặt tóc rối, dán băng keo lên ti, chàng lập mưu tách dần con khỏi cơn nghiện ti mẹ.

Con đã ăn dặm tốt nhưng vì quen sữa mẹ, không chịu uống sữa ngoài bổ sung. Thế là món cháo sữa bột ra đời để dụ con quen dần hương vị. Sau một tháng, chàng giành phần kể chuyện buổi khuya, con mê tít, ngủ quên… ti mẹ. Bữa cháo sữa no nê trước khi đu ngủ khiến con bỏ dần bú đêm. Các bữa sữa ngày của mẹ cũng giảm thưa dần.

Chiêu cai sữa kiểu Úc của chàng hay thật là hay. Con vui vẻ quên dần ti mẹ, không có cảnh rờ rẫm bao năm sau đó, không nhớ sữa khóc ngằn ngặt đến viêm họng, cả nhà không bị xáo trộn sinh hoạt. Phần tớ thì sữa ngót dần theo nhịp xa ti của con, không sưng tấy, không tắc tia phát sốt. Thế là không có cảnh mẹ xót con, cho bú lại trầy trật mãi chưa cai xong. Khoảng ba tuần thì cai sữa thành công. Chồng hoàn thành xuất sắc phi vui nuôi con bằng sữa vợ.

Tại sao phải nuôi con bằng sữa bò khi anh có vợ? Nếu muốn biết kỹ năng nuôi con bằng sữa vợ hãy hỏi… chồng tớ. Đó là status bình luận sôi nổi trên Face-book của tớ. Mọi người ngạc nhiên, nghi ngờ, tin và xin điện thoại chồng tớ bởi sau “cú” nuôi con, chàng thực sự là chuyên gia siêu đẳng về khoản này.

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Bình luận

  1. lam sao de nuoi vo tot ma khong ai thuong yeu vo bang chong

Ý kiến của bạn

*