Ổn định đường huyết bằng Cây giảo cổ lam

Giảo cổ lam hay còn được gọi là Cỏ Thần Kỳ, Ngũ Diệp Sâm, Cây Trường Thọ… Từ lâu cây Giảo cổ lam đã được nhiều người biết đến với các công dụng và đặc tính tốt cho con người. Đặc biệt một trong những tác dụng đó chính là giúp ổn định đường huyết và phòng ngừa những biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.

Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng của Cây giảo cổ lam qua bài viết này nhé !

Từ những minh chứng khoa học rõ ràng 

Trước sự “tàn phá” và những biến chứng nguy hiểm mà bệnh tiểu đường gây ra cho người bệnh, các nhà khoa học đã nỗ lực không ngừng nghiên cứu, tìm tòi các hoạt chất mới để chống lại căn bệnh này. Và thật may mắn, năm 2004, nhóm nghiên cứu của Viện Dược liệu TW và Đại học Y Hà Nội kết hợp với Viện nghiên cứu Karolinska Thụy Điển, đã tìm ra một hoạt chất mới từ cây giảo cổ lam, đặt tên là phanosid. Các nghiên cứu tiếp theo đã tìm ra cơ chế kiểm soát đường huyết của phanoside là do khả năng kích thích tuyến tụy sản sinh insulin.

Tiếp đó, những thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân đái tháo đường type 2 đã được thực hiện. Một thử nghiệm lâm sàng năm 2010 cho thấy: sau khi sử dụng trà giảo cổ lam với mức liều 6g/ngày, sau 4 tuần thì nồng độ đường trong máu giảm 3mmol/l so với trước khi sử dụng, đồng thời giảo cổ lam còn giúp cải thiện tình trạng rối loạn mỡ máu ở bệnh nhân tiểu đường.

Giảo cổ lam giúp ổn định đường huyết

Nghiên cứu tác dụng giảo cổ lam giúp hỗ trợ điều trị bệnh Tiểu đường 

Một nghiên cứu lâm sàng khác năm 2011 do TS. Vũ Thị Thanh Huyền (Bộ môn dược lý, trường Đại học Y Hà Nội) phối hợp với Hội đái tháo đường Thụy Điển thực hiện tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương. Nghiên cứu tiến hành trên các bệnh nhân tiểu đường type 2, có chỉ số đường huyết lúc đói trong khoảng từ 9 đến 14mmol/l, sử dụng trà Giảo cổ lam với mức liều 6g/ngày trong 12 tuần. Kết quả cho thấy, nhóm sử dụng Giảo cổ lam đã giảm đường huyết xuống 3mmol/l so với nhóm chứng (nhóm không sử dụng Giảo cổ lam).  Đồng thời nghiên cứu cũng nhận thấy sử dụng trà Giảo cổ lam làm tăng mức độ nhạy cảm của tế bào với insulin, tăng khả năng sử dụng glucose của tế bào, do đó giúp ổn định nồng độ đường trong máu hiệu quả.
Cùng với những nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng của giảo cổ lam tại Việt Nam thì trên thế giới cũng có hàng nghìn công trình nghiên cứu đã khẳng định tính hiệu quả của giảo cổ lam trên bệnh tiểu đường typ 2 được đăng tải trên các tạp chí khoa học và hệ thống thư viện Y khoa Hoa Kỳ.

Đến thực tiễn sử dụng giảo cổ lam gần 1 thập kỉ nay

Kế thừa những công trình nghiên cứu khoa học về giảo cổ lam, Công ty TNHH Tuệ Linh đã cho ra đời sản phẩm Trà giảo cổ lam Tuệ Linh và Viên giảo cổ lam Tuệ Linh với tác dụng giúp giảm đường huyết và phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường type 2. Ngoài ra sản phẩm còn giúp hạ mỡ máu, giảm cholesterol toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, giúp làm hạ huyết áp, phòng ngừa các biến chứng về tim mạch…

Giảo cổ lam giúp ổn định đường huyết

Vùng nguyên liệu giảo cổ lam trồng theo tiêu chuẩn GACP của Công ty Tuệ Linh

Điểm đặc biệt của sản phẩm này là được chuyển giao đầy đủ công nghệ bào chế sinh học để đảm bảo các hoạt chất chính có trong Giảo cổ lam được giữ hoàn hảo. Bên cạnh đó, công ty chú trọng chuẩn hóa sản phẩm từ nguyên liệu đầu và xuyên suốt quá trình sản xuất. Bằng chứng là năm 2012, công ty cũng đã hoàn thiện quy trình trồng giảo cổ lam tại Mộc Châu, Sơn La theo tiêu chuẩn GACP (tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới) nhằm đảo bảo dược liệu sạch, đạt chất lượng cao. Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tê GMP – WHO và luôn đảm bảo kiểm định sản phẩm nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng.

Cũng bằng chính chất lượng của mình, năm 2014, các sản phẩm từ giảo cổ lam Tuệ Linh đã chinh phục được thị trường khó tính như Slovakia, mở ra con đường mới đến với người tiêu dùng quốc tế, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc thăm dò và khai thác thị trường châu Âu của dược liệu Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về công dụng và tác dụng của Cây Giảo cổ lam, bạn vui lòng truy cập vào website:giaocolam.vn để tham khảo thêm nhé !

== > Xem thêm: Công dụng cây giảo cổ lam 5 lá, Cây giảo cổ lam 7 lá 

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*