Rượu đông y sâm cau

Sâm cau rừng là thảo dược vô cùng quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, đặc biệt là trong lĩnh vực tráng dương bổ thận, cường gân cốt. Cây sâm cau được xem là viagra “trời ban” cho các quý ông vì những tác dụng mạnh mẽ nhưng cũng vô cùng an toàn cho sức khỏe nam giới. Sâm cau ngâm rượu là cách sử dụng sâm cau phổ biến, được nhiều quý ông ưa chọn vì độ thơm ngon cũng như dược tính của nó. Bài viết dưới đây giới thiệu cách ngâm rượu sâm cau để bạn đọc cùng tham khảo.

cach-ngam-ruou-sam-cau

Sâm cau ngâm rượu

1. Công thức ngâm rượu sâm cau thứ nhất

Công dụng: dùng chữa liệt dương, phong thấp, lưng lạnh đau, thần kinh suy nhược

Sơ chế: Ngâm sâm cau trong nước vo gạo và rửa nhiều lần đến khi nước trong, vớt ra phơi hoặc sấy khô. Sau đó, đem sâm cau hấp và phơi 9 lần. Việc làm này giúp khử độc tính trong sâm cau.

Cách ngâm: Sâm cau cắt lát mỏng, trộn với 50 g sao vàng. Tất cả đem ngâm với 650ml rượu trắng, độ rượu cao để không bị hỏng sâm cau. Ngâm sâm cau từ 7 ngày trở lên.

Liều lượng: Dùng 2 lần mỗi ngày, trước bữa ăn, khoảng từ 25 đến 30 ml mỗi lần.

2. Công thức ngâm rượu sâm cau thứ hai

Công dụng: hỗ trợ trị đái tháo đường, mất trí nhớ, tay chân lạnh, cảm lạnh

Sơ chế: Ngâm sâm cau trong nước vo gạo và rửa nhiều lần đến khi nước trong, vớt ra phơi hoặc sấy khô. Sau đó, đem sâm cau hấp và phơi 9 lần. Việc làm này giúp khử độc tính trong sâm cau.

Cách ngâm: sâm cau khô 35g, củ riềng 35g, nhãn khô 2g, Ngọc Trúc 30g. Tất cả dược liệu được hấp trong xửng khoảng 30 phút. Khi hấp xong, vớt ra để nguội và ráo nước. Sau đó đem ngâm cùng rượu trắng 1 lít rưỡi, nồng độ rượu cao để không làm hỏng dược liệu. Đậy kín nắp bình ngâm rượu sâm và để trong 7 ngày là có thể dùng.

Thực hiện: Rửa sạch các nguyên liệu với nước sạch, cho vào xửng hấp 20 phút, vớt ra chai để nguội, đổ 1,5 lít rượu trắng vào chai, đậy kín nắp, ngâm trong 7 ngày là có thể dùng.

Liều lượng: Dùng 1 lần mỗi ngày, trước bữa ăn, khoảng từ 25 đến 30 ml mỗi lần.

3. Lưu ý khi sử dụng rượu sâm cau

– Chỉ nên sử dụng 1 ly rượu nhỏ mỗi ngày.

– Không sử dụng để nhậu.

– Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú

– Rượu sâm cau không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Trên đây chỉ là những cách ngâm rượu theo đông y đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên không khuyến cáo bạn đọc tự chế biến và tự chữa bệnh cho mình tại nhà. Bạn đọc nên liên hệ bác sĩ để được trực tiếp thăm khám và chữa trị đúng cách, có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ về việc sử dụng rượu sâm cau sao cho an toàn và hiệu quả, phù hợp với tình trạng thể lực và bệnh lý của mình.

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*