Sữa mẹ có khả năng phòng chống HIV

Sữa mẹ có rất nhiều dưỡng chất đặc biệt tốt cho sự phát triển ở trẻ. Mới đây, theo một nghiên cứu mới được tiến hành trên chuột thì sữa mẹ có thể tiêu diệt và ngăn chặn HIV lây truyền qua đường miệng.Theo các nhà nghiên cứu tại Trường Y thuộc Đại học Bắc Carolina (UNC), kết quả cho thấy có thể phân lập các hợp chất trong sữa mẹ để tiêu diệt HIV và sử dụng chúng chống lại virus gây bệnh AIDS.

Sữa mẹ có tác dụng phòng chống HIV

Hơn 15% số người mới nhiễm HIV là trẻ em. Theo các tác giả, nếu không điều trị, chỉ 65% trẻ sơ sinh bị nhiễm sống được đến ngày sinh nhật đầu tiên và dưới 50% sống được đến 2 tuổi.

Trong khi những bà mẹ nhiễm HIV cho con bú được cho là gây ra nhiều ca nhiễm HIV ở trẻ sơ sinh, hầu hết trẻ sơ sinh bú sữa mẹ không bị nhiễm bệnh, mặc dù phơi nhiễm với virus kéo dài và lặp đi lặp lại.

Để tìm hiểu mâu thuẫn này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng chuột nhân bản, có hệ miễn dịch với đầy đủ chức năng như người và có thể bị nhiễm HIV theo cách thức giống như con người.

Theo báo cáo được công bố trực tuyến ngày 14/6 trong tạp chí PLoS Pathogens thì chuột không bị nhiễm bệnh khi cho HIV vào trong sữa những phụ nữ không có HIV.

Tác giả nghiên cứu chính cho biết “Nghiên cứu này cung cấp những hiểu biết đáng kể về khả năng tuyệt vời của sữa mẹ để tiêu diệt HIV và phòng ngừa sự lây truyền HIV”.

Nghiên cứu có thể đưa đến những cách thức mới để phòng ngừa lây truyền HIV.

Điều quan trọng là cần lưu ý rằng nghiên cứu được tiến hành trên động vật không nhất thiết đưa ra các kết quả tương tự ở người.

healthday.com

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*