Sữa mẹ – Những điều bạn nên biết

Có thể bạn đã từng làm mẹ, không chỉ một mà những nhiều lần … nhưng có thể vẫn còn rất nhiều điều bạn chưa hiểu hết về lợi ích của dòng sữa mẹ. Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp các bà mẹ trẻ hiểu rõ hơn lý do tại sao có dòng khẩu hiệu “ Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ” .

Không đơn thuần chỉ là nguồn dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh bởi sữa mẹ dễ hấp thu đối với trẻ sơ sinh vốn non yếu về hệ tiêu hóa, việc cho trẻ bú sữa mẹ trong 6   tháng đầu đời còn có các lợi ích khác cho trẻ như : sữa chứa các kháng thể giúp trẻ sơ sinh đề kháng với nhiều bệnh tật , giúp cho sự phát triển trí não của trẻ, hạn chế được việc dị ứng do bú sữa bò và hơn hết đó là gia tăng tình mẫu tử thiêng liêng khi trẻ được mẹ ôm ấp và cho thưởng thức dòng sữa mẹ ngọt ngào.

Không chỉ tốt cho con trẻ, việc cho con bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu sau sinh có thể giúp bà mẹ tránh thụ thai mà không cần dùng bất kì biện pháp tránh thai nào khác. Biện pháp tránh thai tự nhiên này khá hiệu quả với tỷ lệ thành công đạt đến 98%.

Những lợi ích trên không phải bất kì thiếu nữ nào khi bước chân vào cuộc sống gia đình đều có thể hiểu được. Thế nên trong xã hội có rất nhiều bà mẹ trẻ tỏ ra tin dùng các hãng sữa bột danh tiếng cho con mình hơn là tin vào dòng sữa của chính mình. Nguyên nhân là do những shot quảng cáo quá ư hoành tráng đánh thẳng vào tâm lý của các bà mẹ với “Thông Minh Nhất”, “Nuôi Dưỡng Thiên Tài” … khiến họ sẵn sàng đánh đổi bầu sữa quý báu và cho trẻ bú bình.

Một nguyên nhân nữa cũng được ghi nhận, chủ yếu là tại các thành phố lớn, đó là quan điểm cho rằng việc cho con bú sẽ làm xấu đi bộ ngực của mình và họ không sẵn lòng đánh đổi vóc dáng hình thể của mình. Thậm chí họ cho rằng các phụ nữ phương Tây vẫn thường cho trẻ bú sữa bình vẫn tốt cho trẻ và các bà mẹ vẫn giữ được vóc dáng, thậm chí xem đó là một sự tiến bộ. Đó là một sự biện hộ sai lầm. Theo nghiên cứu điều tra cho thấy, tình hình cho con bú sữa mẹ ở các nước phát triển đang ngày càng tăng   trong khi ở các nước đang phát triển lại có xu hướng giảm. Đơn cử như tại Úc, đã có hơn 90% các bà mẹ cho trẻ bú ngay sau khi sinh và 50% tiếp tục cho trẻ bú suốt 6 tháng đầu đời. Nguyên nhân của sự ngộ nhận trên thiết nghĩ chỉ là do công tác thông tin tuyên truyền chưa rộng rãi dẫn đến sự sai lệch trong nhân thức, bên cạnh đó sự bao vây của quảng cáo nhãn hiệu sữa bột cũng góp phần nào cho sự ngộ nhận đó.

Thông điệp cuối cùng người viết muốn gửi đến những ai sắp làm mẹ và các bà mẹ trẻ là hãy luôn luôn nhớ rằng “Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mà không có bất kì loại sữa nhân tạo nào có thể thay thế được”.

Ngọc Linh – YduocLH

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*