Thực phẩm cho chồng bồi bổ tinh trùng khỏe

Chế độ ăn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến chất lượng và số lượng tinh trùng của các quý ông. Bài viết sau giới thiệu một số loại thực phẩm tuyệt vời giúp cải thiện tình trạng tinh trùng yếu một cách an toàn, tự nhiên, giúp tinh trùng khỏe mạnh để dễ dàng thụ thai.

tinh-trung-yeu

Socola đen

Socola đen rất giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, có ảnh hưởng xấu đến tinh trùng. Ngoài ra trong Socola đen cũng chứa các loại axit amin giúp tăng gấp đôi số lượng tinh trùng ở nam giới. Các quý ông cũng nên lưu ý là tiêu thụ quá nhiều socola có thể gây tăng cân, làm mất cân bằng testosterone hoc môn nam giới, sẽ ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng. Lý tưởng nhất chỉ là 1 thanh nhỏ mỗi ngày.

Tỏi

Tỏi có chứa thành phần Allicin giúp tăng lưu lượng máu đến các cơ quan sinh dục nam và bảo vệ tinh trùng khỏi bị hư hại. Các chất chống oxy hóa trong tỏi cũng tăng khả năng vận động của tinh trùng. Liều lượng tốt nhất là từ 1-2 tép tỏi mỗi ngày.

Chuối

Chuối có tác dụng điều tiết hoc môn giới tính nam và giúp tăng cường ham muốn cho các quý ông. Trong chuối cũng rất giàu vitamin C, A, B1 rất tốt cho sức khỏe tinh trùng.

Súp lơ xanh

Sự thiếu hụt vitamin A là nguyên nhân phổ biến gây hiếm muộn, vô sinh ở nam giới. Ngoài ra, nam giới thiếu hụt vitamin này còn khiến tinh trùng chậm chạp hơn. Súp lơ xanh rất giàu vitamin A nên nam giới cần bổ sung mỗi ngày cùng ớt đỏ, rau bina, quả mơ, khoai lang và cà rốt giúp tinh trùng bơi tốt.

Măng tây

Măng tây rất giàu vitamin C, là vũ khí giúp tinh trùng khỏi bị hư hại và làm tăng khả năng vận động, khối lượng của tinh trùng. Hệ quả là tinh trùng sẽ bơi nhanh và di chuyển tới trứng dễ dàng hơn.

Quả óc chó

Axit béo omega 3 trong quả óc chó giúp làm tăng số lượng tinh trùng và tăng lưu lượng máu đến các bộ phận sinh dục.

Sâm cau

Sâm cau rất giàu Curculigin A  – hợp chất thiên nhiên có tác dụng tương tự nội tiết tố testosterone của nam giới, giữ một vị trí đặc biệt với khả năng tăng ham muốn tình dục rất mạnh. Testosterone giúp chất lượng tinh trùng được tăng lên rõ rệt, tinh trùng khỏe, số lượng tinh trùng tăng nhiều.

Sâm Tongkat Ali

Sâm Tongkat Ali giúp bố tăng cường chức năng sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục, tăng nội tiết tố nam testosterone và tăng khả năng thụ thai.

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*