U xơ tử cung nên ăn gì và kiêng ăn gì 

Theo thống kê, U xơ tử cung là căn bệnh có tỷ lệ mắc khá cao lên tới 30% ở những phụ nữ từ 30 -50 tuổi, bệnh hay gặp ở phụ nữ thuộc nhiều độ tuổi khác nhau, kể cả chưa quan hệ tình dục. Một trong những cách để phòng ngừa và ngăn chặn các khối u phát triển đó là người bệnh cần có chế độ ăn uống phù hợp và khoa học .

Dưới đây là một số lời khuyên về chế độ ăn uống cho người bệnh u xơ tử cung, các bạn cùng tham khảo nhé!

Thực phẩm người bệnh u xơ tử cung nên ăn

Thực phẩm người u xơ tử cung nên ăn

  • Nên ăn nhiều trái cây tươi và những loại hoa quả chứa nhiều chất vitamin C như: cam, chanh, bưởi, ổi …
  • Nên ăn nhiều các loại trái cây có màu cam và màu sắc rực rỡ vì nó là họ của beta – carotenne khi được cơ thể tiêu hóa sẽ biến thành vitamin A.
  • Nên ăn nhiều các loại rau, củ sống ở dưới biển như: rong biển, rau câu … bởi những loại rau này có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng chống lại các nhân xơ, u xơ tử cung.
  • Nên ăn nhiều các loại thực phẩm có mức độ estrogen cân bằng, giàu bioflavonoid tốt người u xơ tử cung như: đậu nành, sữa đậu nành, đậu hũ đậu đen, đậu lăng …
  • Nên ăn những loại thịt có màu trắng, thịt từ gia cầm, các loại cá …

Thực phẩm người bệnh u xơ tử cung cần phải kiêng

Thực phẩm người u xơ tử cung cần phải kiêng

  • Thịt màu đỏ như: thịt bò, thịt cừu, thịt lợn … đây là những loại thịt không những có tác dụng giảm mà còn có tác dụng ngược lại tăng kích thước các nhân xơ, khối u xơ tử cung ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh.
  • Sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao: Hạn chế tiêu thụ các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao như kem, sữa và bơ . Những sản phẩm này thường chứa hàm lượng kích thích tố cao, có thể nuôi dưỡng khối u phát triển hơn.
  • Các loại nước ngọt, nước uống có gas, có cồn, cà phê là những chất khi cho vào cơ thể sẽ khiến cho các hoạt chất hóa sinh trong cơ thể tăng lên và dẫn đến hình thành phát triển các khối u nhiều hơn.
  • Và một số loại thực phẩm khác người bệnh u xơ cũng cần chú ý và nên càng hạn chế càng tốt như: đường trắng, bột mì, gạo trắng, thuốc lá … những chất này sẽ khiến mất cân bằng hormone trong cơ thể.

Trên đây là một số loại thực phẩm nên ăn và không nên ăn dành cho người bệnh u xơ tử cung cần chú ý  để lựa chọn những thực phẩm giúp phòng ngừa và ngăn chặn bệnh hiệu quả.

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm các thông tin cách hỗ trợ điều trị về Bệnh u xơ tử cung, U nang buồng trứng, U xơ tuyến vú lành tính.

Cúc các Chị em có  sức khỏe dồi dào !

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*