Uống ít sữa con có chậm cao

Mong các chuyên gia tư vấn giùm. Con trai em 21 tháng, chiều cao 87cm, như vậy có thiếu chiều cao không. Bé đã thôi không bú sữa mẹ nhưng rất lười uống sữa công thức, một ngày dỗ dành mãi chỉ uống được 240ml. Mong cho em lời khuyên. Xin cảm ơn (Kim Anh – Hà Nội)

Ảnh minh họa: vlatitudefoods
Trả lời:

Thân chào Kim Anh,

Bé trai 21 tháng có mức tăng trưởng về cân nặng và chiều cao là 11,5kg và 85,1cm. Bé của bạn có chiều cao rất tốt, gián tiếp cho thấy bé được chăm sóc về dinh dưỡng đầy đủ.

Bé ở tuổi nào cũng cần được cho uống sữa. Nếu bé dưới 1 tuổi, sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính thì từ sau 1 tuổi, bữa ăn hàng ngày đã chuyển sang vai trò chính nhưng sữa vẫn phải duy trì, tập cho bé uống sữa như thói quen.

Sữa không chỉ bổ sung dinh dưỡng cho nhu cầu tăng trưởng mà còn cung cấp canxi chính yếu cho tăng trưởng chiều cao. Bé chưa thích uống sữa bạn vẫn kiên trì tập, không ép làm bé sợ. Có thể cho ăn thêm các sản phẩm của sữa như phô mai, sữa chua, váng sữa với số lượng hợp lý để hàng ngày bé uống và ăn được khoảng 500ml.

Thân mến.

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*