Những LƯU Ý cần biết trước khi sử dụng xà phòng thiên nhiên

Đừng có tin vào những lời quảng cáo nếu ai đó nói rằng bạn sẽ hết mụn lưng chỉ trong vài ngày. Mụn lưng thực sự cũng phức tạp như mụn trứng cá ở mặt vậy. Mỗi người có một tính trạng da và mức độ bị mụn riêng biệt không ai giống ai. Có thể cùng một sản phẩm nhưng lại có hiệu quả với người này song lại chưa hẳn đã có tác dụng với người kia. Hơn nữa, những gì đến nhanh chóng và quá dễ dàng cũng sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho làn da. Chính vì vậy mà bạn sẽ không khó để thấy rất nhiều clip quảng cáo làm trắng da cấp tốc sau 30 phút hay trị nám chỉ 1 lần. Vậy đó,  những gì chúng ta thấy chỉ là cái trước mắt, còn những hậu quả về sau thì chắc chắn chỉ có bạn là người gánh chịu. Thế nên chúng ta cần biết cách sử dụng xà phòng trị mụn lưng sao cho hiệu quả. Dưới đây là một vài tips hy vọng sẽ hữu ích với ai đang bị mụn ở lưng.

xà phòng thiên nhiên

Cách sử dụng xà phòng trị mụn lưng sao cho hiệu quả

Sử dụng xà phòng trị mụn lưng không dùng nước nóng

Nước nóng làm cho da bạn khô và nhạy cảm hơn hẳn. Nếu là mùa lạnh thì hãy dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước phù hợp rồi tắm để tránh bị cảm lạnh.

Hãy làm sạch lưng và vùng da trên cơ thể nhiều hơn để loại bỏ nhờn.

  • Dội sạch nước hoàn toàn để loại bỏ bọt xà phòng và các hóa chất khác. Hãy chọn lựa những loại sản phẩm có giàu glycerin dưỡng, nó chỉ có trong những loại xà phòng handmade.
  • Vì xà phòng công nghiệp có chứa nhiều loại hoạt chất tẩy rửa kim loại nặng bào mòn da rất mạnh.
  • Một vìa loại xà phòng trị mụn đặc hiệu. Nghiên cứu kỹ thành phần tính trạng da để sử dụng không bị kích ứng.

Lưu ý về bảo quản sản phẩm sau mỗi lần sử dụng:

Xà phòng thiên nhiên thường có đặc điểm là xài hao nhanh, một bánh xà bông chỉ tầm khoảng hơn 1 tháng là hết. Sau mỗi lân tắm nhớ để cục xà bông ráo nước, khô. Nếu không nó sẽ dễ chảy nhão và mòn nhanh.

Nhiều người quảng cáo sản phẩm của họ tự làm tại nhà hiện nay là xà phòng handmade hay xà bông thiên nhiên. Tuy vậy, chưa có căn cứ nào xác định chính xác về độ an toàn và tin cậy của những sản phẩm trôi nổi đó. Vì vậy khi mua, hãy chọn những thương hiệu rõ ràng, có đăng ký kinh doanh và giấy công bố sản phẩm với bộ y tế. Đừng nên mua của những mẹ bỉm sữa vì thực chất họ không có kinh nghiệm về việc bào chế và công cụ pha trộn nguyên liệu đạt chuẩn.

Xà phòng không phải là phép màu vĩnh viễn nếu chỉ phụ thuốc vào nó và bỏ mặc sức khỏe của bản thân

Xà bông thiên nhiên, không chắc chắn đảm bảo sẽ hài lòng với 100% khách hàng. Vì mỗi người có một trình trạng mụn và cơ địa da khác nhau. Thế nhưng xà bông thiên nhiên luôn là sản phẩm làm sạch an toàn với bạn. Trị mụn là quá trình gian nan đòi hỏi bạn vừa phải kiên trì mà phải chăm sóc bản thân tốt.  Nhưng nến nhớ là đừng nóng vội và dồn tất cả hy vọng vào những cục xà bông.

Nhiều khi bạn cứ phó mặc cho cục xà phòng rằng cứ dùng là chắc chắn sẽ hết mụn. Không hề nhé! Xà phòng giúp làm sạch thoáng bề mặt chân lông và sát khuẩn, khiến vu khuẩn không còn cơ hội làm viêm mụn. mỤn dần được xẹp xuống để nahnh chóng tiêu đi. Thế nhưng nếu hằng ngày bạn vẫn ăn uống nhiều chất kích thích, đồ cay nóng mà lại lười vệ sinh thay quần áo cứ để mồ hôi và bụi bẩn tiếp xúc với da thường xuyên thì mụn sẽ vẫn luôn còn đó.

Nên nhớ rằng trị mụn bằng xà phòng chỉ là một bước trong rất nhiều bước bạn cần phải làm hằng ngày. Mụn bị bỏ mặc lâu ngày sẽ dễ hình thành vết thâm và seo vĩnh viễn. Do đó, làn da của bạn sẽ khó có cơ hội để quay về vẻ đẹp vốn có của nó.
Bên cạnh việc sử dụng xà phòng trị mụn lưng, bạn phải có chế độ ăn kiêng cử các đồ ăn cay nóng, ăn nhiều rau và trái cây để làm mát da, nhớ vệ sinh sạch sẽ vùng da bị mụn.

>> Mua xà bông handmade xem TẠI ĐÂY

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*