Bé sơ sinh có nên uống nước đường?

Hỏi: Xin chào Bác Sĩ!.

Tôi đang mang thai tháng cuối tháng thứ 9 và chuẩn bị đón cháu đầu lòng. Tôi được nhiều người mách rằng sau khi dinh cháu thì nên cho cháu uống nước cam thảo, nước chanh, hay mật ong pha loãng để trẻ được sạch miệng, sau này có thể hạn chế được các bệnh về hô hấp. Xin Bác Sĩ cho biết thông tin trên liệu có chính xác không ak. Mong Bác Sĩ tư vẫn giúp tôi.

Trả lời:

Xin chào bạn!.

Trước đây vì nhiều lý do, một số bà mẹ thường mách nhau rằng sau khi bé ra đời thì nên cho bé uống nước cam thảo, nước chanh, mật ong pha loãng với quan niệm để bé được sạch miệng, sau này sẽ hạn chế được các bệnh về hô hấp…

Tuy nhiên, ngày nay theo các bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương, điều đó thật không cần thiết. Sau khi sinh chỉ cần cho bé uống một ít sữa non cũng đã đủ cho bé trong thời gian đầu. Sau khi sinh, bé cần được bú sữa non ngay trong một, hai giờ đầu. Ngoài sữa non ra, bạn không nên cho bé uống bất kỳ một loại thức uống nào khác.

Những thức uống khác ngoài sữa non có thể có những ảnh hưởng không tốt tới cả bé và mẹ:

Ảnh hưởng tới bé:

  • Với những bé không được bú sữa non, đó sẽ là điều thiệt nhất thòi đối với bé, vì trong sữa non có nhiều thành phần giúp bé tăng cường sức đề kháng, chống lại nhiều bệnh tật mà trong mọi loại sữa khác không thể có được. Những đồ uống nhân tạo rất dễ bị nhiễm khuẩn, bé dễ bị dị ứng, chảy máu đường tiêu hóa, tiêu chảy… Nước cam thảo gây tiết đàm nhớt làm bé nghẹt thở.
  • Ngoài ra, sau khi cho bé uống những loại nước kia, rất nhiều bé có thể không chịu bú sữa mẹ vì lúc này bé đã không còn cảm thấy đói.

Ảnh hưởng đối với mẹ:

  • Bé không bú mẹ sớm có thể làm cho sữa chậm về.
  • Sau khi sữa về, bé bú mẹ, mút ti mẹ ít sẽ làm đầu vú bị căng tức và dễ dẫn đến tình trạng viêm vú ở mẹ.
  • Mẹ cảm thấy khó khăn khi cho bé bú và có suy nghĩ không muốn cho bé tiếp tục bú mẹ.
  • Bé sớm bú bình sẽ có thể làm cho bé không còn thích bú mẹ và cũng có thể làm thất bại việc cho con bú sữa mẹ…

Vì thế, bạn không nên cho bé uống một thứ nước gì khác ngoài sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, bạn nhé.

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*