Cách tắm cho trẻ bị mẩn ngứa

Khi trẻ bị mẩn ngứa, dị ứng cha mẹ cần tránh các tác nhân gây dị ứng cho trẻ như thảm len, áo lông, thảm trải sàn có nhiều bụi bặm hoặc các con vật nuôi dễ gây dị ứng. Ngoài ra, các mẹ lưu ý không nên cho bé ra ngoài trời gió hay nơi có nhiều hoa phấn để tránh các yếu tố gây thêm dị ứng cho trẻ. Ở thời điểm này, tắm cho trẻ cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi tắm cho trẻ:

  • Các mẹ nên tắm cho bé hàng ngày. Tắm rửa vệ sinh thường xuyên cho trẻ giúp loại bỏ những tác nhân gây dị ứng trên đa và các loại thuốc bôi trên da cho trẻ. Từ đó khi bôi thuốc mới, sẽ ngấm vào da tốt hơn. Các mẹ nên chọn các loại sữa tắm chuyên dùng cho da không chứa sút. Không nên tắm cho trẻ với xà phòng thông thường.
  • Khi tắm cho trẻ, nên tắm nhanh dưới 10 phút và sử dụng nước ấm 33oC.
  • Hàng ngày, bạn nên dùng kem cung cấp độ ẩm, làm mềm da để xoa lên da trên khắp cơ thể của bé.
  • Khi bé đã khỏi bệnh dùng các loại kem dưỡng ẩm, làm mềm da dành riêng cho trẻ em 2 ngày/ lần, trên cơ thể bé và mặt và các kẽ ngón tay chân, bẹn.
  • Sử dụng các loại quần áo làm từ vải coton, vải lụa cho bé. Những loại vải này mềm, không gây ngứa. Tránh mặc cho bé vải len. Vải len rất dễ gây ngứa và dị ứng.

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*