Có nên cho bé bú khi mẹ có thai trở lại?

Đây được xem là vấn đề rắc rối lớn của những phụ nữ mới làm mẹ nhưng lại lỡ dính bầu. Vậy câu trả lời cho câu hỏi mẹ có nên cho tiếp tục cho bé bú vào lúc này không sẽ được trả lời và tư vấn chi tiết ở bài viết dưới đây:


Mẹ có thai vẫn có thể tiếp tục cho con bú mẹ, ít nhất là đến khi thai máy (khi trẻ đã hơn 4 tháng tuổi và có thể ăn dặm). Một số bà mẹ mang thai vẫn cho con bú đến khi sinh trẻ thứ hai và cho cả hai trẻ cùng bú mẹ. Điều này rất có lợi khi bà mẹ có thai lại quá sớm mà trẻ chưa đủ lớn để có thể cai sữa được.
Một số bà mẹ cai sữa vì sợ có hại cho trẻ hoặc cả hai trẻ. Tuy nhiên, việc cai sữa quả sớm là rất nguy hiểm cho bé, và y học cho thấy vẫn an toàn nếu mẹ đang mang thai tiếp tục cho con bú mẹ.
Khi mẹ có thai lại, thường thấy có hiện tượng căng sữa và lượng sữa tiết ra có thể giảm vì có sự thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể. Đến cuối thai kỳ, sữa non bắt đầu được sản xuất.

  • Việc cho bú mẹ trong thời gian mang thai không có hại gì cho cả hai đứa trẻ.
  • Nếu mẹ cần phải cai sữa cho trẻ thì phải giảm từ từ . Cai sữa đột ngột có thể gây nguy hiểm và làm trẻ dễ mắc bệnh.
  • Mẹ cần được ăn uống tốt hơn vì phải nuôi đến ba người.

Nguồn: Internet

Bài viết khác:

Bình luận

  1. bính nói:

    Hiện nay vk e đang cho con bu. Cháu đc 7thang. Vo chong em không may lo ke hoach và lai co bau. Lieu có the tiep tuc cho con bú không? Neu bú thì có ảnh hưởng gì tới sk của cháu k? Em cảm ơn.

Trả lời phản hồi cho bính Hủy trả lời

*