Đàn ông hút thuốc sinh con dễ có nguy cơ bị ung thư

Hút thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật và tử vong. Ngoài nguy cơ mắc các bệnh như ung thư phổi, các bệnh về dường hô hấp, tim mạc. Mới đây Nhóm nghiên cứu tại Đại học Bradford kết luận đàn ông hút thuốc trước khi lấy vợ có thể khiến những đứa con của họ sau này bị ung thư.

Đàn ông hút thuốc sinh con dễ có nguy cơ bị ung thư

Nghiên cứu này cho thấy, khi người đàn ông hút thuốc làm sẽ thay đổi tế bào sinh sản của họ. Và những thay đổi bất thường đó có thể truyền sang cho những đứa con khiến chúng có nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Tiến sĩ Diana Anderson, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc đại học Bradford cho biết, muốn có một tinh trùng khỏe mạnh và phát triển đầy đủ cần có khoảng thời gian là 3 tháng. Vì vậy để đảm bảo sinh ra những đứa con khỏe mạnh, người muốn lên chức bố cần phải bỏ thuốc ít nhất là 3 tháng trước khi tiến hành thụ tinh.

“Nếu người bố hút thuốc trong khoảng thời gian thụ thai có thể dẫn đến những thay đổi di truyền ở đứa con của họ. Những thay đổi này có thể tăng nguy cơ phát triển tế bào ung thư”, tiến sĩ Diana cho biết thêm.

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Đàn ông hút thuốc sinh con dễ có nguy cơ bị ung thưFormilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú
Đàn ông hút thuốc sinh con dễ có nguy cơ bị ung thư

Bài viết liên quan:

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*