Hạn chế viêm khớp bằng cách giảm cân

Trong nhiều thập kỷ qua các nhà khoa học nhận ra rằng tỷ lệ béo phì tăng lên dẫn đến tỷ lệ viêm khớp cũng gia tăng theo.  Giảm cân chính là một cách vừa giúp hạn chế bệnh viêm khớp mà nó còn giúp hỗ trỡ điều bệnh hiệu quả.

Theo báo cáo của Trường Chuyên về Thấp khớp Mỹ, các nghiên cứu trước đây đã cho thấy mối liên quan giữa trọng lượng thừa với nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp, nhưng các kết quả còn mâu thuẫn nhau. Do đó, các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành cuộc nghiên cứu mới này nhằm tìm hiểu rõ hơn.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của hơn 238.000 phụ nữ Mỹ đã tham gia trong hai cuộc nghiên cứu về sức khỏe phụ nữ quy mô và kéo dài. Cuộc nghiên cứu thứ nhất bao gồm những phụ nữ có độ tuổi từ 30 – 55. Cuộc nghiên cứu thứ hai bao gồm những phụ nữ có độ tuổi từ 25 – 42.

Tất cả số phụ nữ tham gia được yêu cầu cung cấp thông tin về lối sống, thói quen sinh hoạt và chỉ số khối cơ thể (BMI). Sau đó, các nhà nghiên cứu đã phân tích các dữ liệu sau khi đã điều chỉnh các yếu tố liên quan khác, như tuổi tác, nghiện thuốc lá và rượu, cho con bú, sử dụng thuốc tránh thai, tình trạng mãn kinh và điều trị hormone sau mãn kinh.

Cụ thể kết quả nghiên cứu cho thấy, đối với số phụ nữ thừa cân (có chỉ số BMI từ 25 – 29,9) trong cuộc nghiên cứu thứ nhất tăng 19% nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp dạng thấp và tăng 78% nguy cơ này trong cuộc nghiên cứu thứ hai. Đối với phụ nữ béo phì (có chỉ số BMI trên 30) trong cuộc nghiên cứu thứ nhất tăng 18% nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp và tăng 73% nguy cơ này trong cuộc nghiên cứu thứ hai.

Theo giải thích của các nhà nghiên cứu, viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn dịch, gây đau, sưng, cứng khớp và làm suy giảm chức năng của các khớp xương, và đôi khi cũng làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể. Chứng bệnh này hiện ảnh hưởng đến khoảng 1,3 triệu người Mỹ, trong đó số phụ nữ bị bệnh nhiều gấp đôi đàn ông.

Sản phẩm liên quan

Viên xương khớp LH

Viên xương khớp LH - Giúp giảm đau nhức xương khớp, hết sưng khớp, đau do thoái hóa khớp, hỗ trợ điều trị thấp khớp. Bổ thận, mạnh gân cốt, cường kiện gân – xương – khớp.

Cách sử dụng: Ngày uống 2-3 lần sau ăn 30 phút, mỗi lần 3 viên Mỗi đợt dùng từ 2 đến 3 tháng để đạt kết quả tốt nhất.

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*