Làm sao để bé sơ sinh tăng cân?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bé nhà tôi mới được hơn một tháng tuổi, lúc mới sinh bé nặng 3,3kg. Nhưng vì tôi không có sữa nhiều nên bé bú sữa ngoài hoàn toàn, sau 1 tháng bé chỉ lên được 700g. Mỗi lần bú bé chỉ bú được có 60ml, trung bình 2 tiếng rưỡi là bú. Bé lên cân như thế có ít không thưa Bác Sĩ, và làm cách nào để bé lên cân tốt hơn?

Trả lời:

Xin chào bạn!.

Bé nhà bạn khi sinh đạt 3,3kg bú sữa ngoài hoàn toàn sau 1 tháng tăng được 700gr , nếu là bé gái thì cân nặng như vậy tạm đủ .

Tùy với mỗi bé, nhu cầu sữa bình không chỉ tùy thuộc vào trọng lượng mà còn tùy thuộc vào độ tuổi của bé. Cụ thể thì lượng sữa cho bé

Nếu bé biếng bú kéo dài hay chậm tăng cân bạn nên đưa bé đến khám chuyên khoa nhi để được bác sĩ tư vấn thêm.

Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh!.

Bác sĩ Nguyễn Thu Dung – khoa Dinh Dưỡng- Bệnh Viện Nhi Quốc Gia

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
 • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
 • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
 • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Bình luận

 1. Lưu Diễm nói:

  Lúc sinh con thì được 3kg6, nhưng nó không to lắm chỉ được chiều dài. Đến bé được 1 tháng tuổi thì chẳng lên cân, ai cũng nói là không sổ sữa, nhìn thấy con không nở em buồn nhiều. Xin hỏi làm sao để bé tăng cân. Cảm ơn.

 2. phan thi tam nói:

  Be k len kg deu vay co anh huog j den sk be k bs. Thag thu 4 be k len kg, moj thag be deu len 1kg vay ma thag thu 4 be k len kg nao het, vj sao vay

 3. Do thi nhan nói:

  Chao bs. Con e sinh duoc 3,6 kg. nhung khi chau duoc 1 thang e can thi chau len duoc co 400g. E cho chau bu me hoan toan. Chau an uong, ngu binh thuong. Dem chau ngu sau giac. Bs cho e hoi e len lam the nao a.

Ý kiến của bạn

*