Mẹo cho bé bú khi mẹ đi làm trở lại

Sau khi đã hết quãng thời gian nghỉ thai kỳ thì điều làm cho hầu hết các chị em lo lắng là làm sao để bé có thể tiếp tục được bú sữa mẹ và mẹ vẫn có thể chủ động về thời gian cho bé bú. Để duy trì được việc cho bé bú kể cả khi mẹ đã đi làm, các mẹ có thể tham khảo một số mẹo cho bé bú sau đây nhé.


Mẹ nên cho bé bú sữa mẹ càng lâu càng tốt. Không nên nghĩ rằng vì phải làm việc lại, cần phải cho bé bú bình với ý định tập cho quen dần với thức ăn nhân tạo. Trước khi trở lại làm việc 2-4 ngày, mẹ nên giành thời gian để hướng dẫn cho người thân hay người giúp việc cách cho ăn và chăm sóc bé.
Mẹ nên tranh thủ cho bé bú sữa mẹ vào ban đêm, sáng sớm và bất cứ lúc nào ở nhà, sẽ giúp duy trì lượng sữa mẹ. Như vậy bé sẽ nhận được thêm sữa mẹ ngay cả khi bắt đầu cho ăn bổ sung.
Trước khi đi làm, mẹ có thể vắt sữa và để lại cho người nhà cho bé uống bằng ly.
Bạn cũng cần thu xếp thời gian để vắt sữa, có thể cần thức dậy sớm hơn nửa giờ để kịp vắt sữa và cho bú.
Cho trẻ bú ngay khi trẻ thức dậy.
Việc vắt càng nhiều sữa vào trong ly sạch có miệng rộng càng tốt. Nhiều bà mẹ có thể vắt được cả ly đầy. Đậy ly sữa bằng một tấm vải sạch hay đĩa sạch và để ở nơi mát hay trong tủ lạnh. Sữa mẹ có thể để lâu hơn sữa bò vì có chất chống nhiễm khuẩn.
Các mẹ không cần phải hâm nóng sữa trước khi cho bé uống.
Nếu không vắt sữa thường xuyên, lượng sữa sẽ giảm. Vắt sữa giúp cho mẹ được thoải mái và bớt chảy sữa. Có thể vắt sữa ở nơi làm việc, cho vào bình sạch có nắp đậy mang theo và đem về nhà cho bé bú. Nếu không thể bảo quản, mẹ có thể tận dụng để uống hoặc bỏ đi, sữa sẽ lại được tiết ra. Nhiều bà mẹ vẫn tiếp tục cho con bú sữa mẹ trong khi họ phải làm việc cả ngày và bé vẫn khỏe mạnh.

Nguồn: Internet

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*