Những khả năng đặc biệt của trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có rất nhiều khả năng phi thường mà người lớn không có.

Nếu bạn cho rằng, bé sơ sinh không biết gì trong 6 tháng đầu đời thì bạn cần suy nghĩ lại. Sự thật, bé sơ sinh có rất nhiều khả năng phi thường mà người lớn không có.

Từ ‘infant’ (trẻ sơ sinh) trong tiếng Latin có nghĩa là ‘không biết nói’ nhưng kỳ thực trẻ đã có nền tảng ngôn ngữ từ trước khi chào đời, đó là những phản ứng với âm thanh trong nước ối.

Ngay khi chào đời, trẻ đã là những nhà phân tích tài năng, có khả năng nhìn thấy những điều lý thú mà trẻ lớn và người trưởng thành không thể nhìn ra.

Những khả năng tiềm ẩn trong trẻ sơ sinh

Nếu bạn cho rằng, trẻ sơ sinh không biết gì trong 6 tháng đầu đời thì bạn cần suy nghĩ lại. (Ảnh minh họa).

Trong những nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng:

  • Sau vài ngày tuổi, trẻ có thể phân biệt được ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng nước ngoài.
  • Khi được 4 – 5 tháng tuổi, trẻ sơ sinh có thể ‘đọc’ đôi môi và nét mặt cũng như xem những video không lời và ê a các âm ‘ee’, ‘ah’.
  • Trẻ sơ sinh có thể nhận ra nguyên âm và phụ âm của tất cả các ngôn ngữ trên thế giới, và có thể nghe, phân biệt sự khác nhau trong âm vựng của mỗi ngôn ngữ khi người lớn nói chuyện.
  • 6 tháng tuổi, trẻ có thể nhận ra nét mặt biểu hiện khác nhau của 2 chú khỉ, trong khi người lớn cho rằng hoàn toàn giống nhau.
  • Trẻ sơ sinh là những chuyên gia về âm thanh, chúng có thể nhận ra sự khác nhau trong giai điệu của nền văn hóa mình với nền văn hóa khác.
  • 4 tháng tuổi, trẻ sơ sinh có thể chỉ ra 1 ai đó đang nói tiếng mẹ đẻ hay không chỉ bằng cách xem một đoạn phim không có âm thanh về bài phát biểu của người đó. Nhưng khả năng này sẽ mất đi khi trẻ 8 tháng tuổi, nếu trẻ không lớn lên trong môi trường song ngữ và cần sử dụng kỹ năng đó.

Thực tế, tất cả các kỹ năng đặc biệt nêu trên của trẻ sẽ dần mất đi khi trẻ được 6 tháng tuổi và học cách loại bỏ các thông tin không mấy liên quan đến điều kiện sống của mình.

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*