Phải làm gì khi sữa mẹ chảy nhiều

Hỏi: Tôi mới sinh cháu, do tôi khỏe mạnh nên lượng sữa không những đủ mà còn rất mạnh và nhiều. Vì nhiều sữa nên tình trạng sữa chảy ướt áo là điều thường xuyên. Có cách nào để giải quyết chuyện này không thưa Bác Sĩ.

Trả lời:

Chào bạn!.

Chúng tôi xin chia sẻ với bạn về điều này. Có những sản phụ phải lo lắng về tình trạng thiếu sữa của bản thân, nhưng cũng có những phụ nữ lại phiền lòng vì bản thân dư thừa sữa, làm tình trạng ướt áo thường xuyên diễn ra.

Những bà mẹ có tia sữa rất mạnh, thường thấy chảy sữa trong những tuần đầu sau khi sinh. Ở những bà mẹ đang cho con bú, vú chảy sữa ngoài lúc cho con bú là chuyện bình thường. Vú cũng có thể tự nhiên chảy sữa khi mẹ nghĩ đến con một cách âu yếu.

Việc chảy sữa nhiều và liên tục làm cho các bà mẹ khó chịu, ngượng ngập và lúng túng không biết làm thế nào. Tuy nhiên, điều đó cho thấy mẹ có nhiều sữa và thường thì sau vài tuần, sữa sẽ tự chảy điều hòa hơn.

Khi gặp phải tình trạng như trên, thì bạn nên biết rằng: Người mẹ bị chảy sữa cần biết:

Sau vài tuần nữa sữa của bạn sẽ ngừng chảy nhưng vẫn tạo sữa dồi dào.

Bạn nên để vài lớp vải sạch hoặc khăn mặt nhỏ dưới áo để thấm sữa. Cần thay vải đó thường xuyên và giặt sạch sẽ.

Nếu trong thời gian đi làm, bạn có thể vắt sữa ra nhờ người khác mang về, hoặc để cất ở nơi mát mẻ, hợp vệ sinh và cho trẻ uống khi về nhà. Vú được vắt sữa ra sẽ tạo nhiều sữa hơn.

Bạn có thể tham khảo cách bảo quản sữa cho bé khi bạn không có điều kiện để cho bé bú ngay lúc ấy được nhé.

Chúc bạn và bé luôn khỏe mạnh!.

>> Ăn gì để tăng chất lượng sữa mẹ | Cho con bú uống sữa gì?

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Bình luận

  1. dinhanh nói:

    tôi mới sinh cháu đc 3 tháng,do ít sữa nên phải ăn sữa ngoài nhiều nên mỗi khi tức sữa tôi sợ sữa chảy ra sẽ phí sữa nên toàn massa ti để sữa kg chảy ra nữa,tôi làm vậy có đc k.Xin cảm ơn!

Ý kiến của bạn

*