Tìm hiểu cơ thể trẻ sơ sinh

Đứa trẻ nào sinh ra cũng bụ bẫm và hồng hào. Có thể khi ngắm nhìn con mình bạn sẽ thấy bé thật hoàn hảo nhưng trên cơ thể bé cũng có một vài nhược điểm mà bạn khó có thể nhận thấy được.

Cơ thể trẻ sơ sinh
.
Mời các mẹ cùng tìm hiểu những đặc điểm dưới đây của các bé sơ sinh để có thể hiểu hơn về cơ thể của các bé nhé!

1. Đầu

Khi mẹ sinh thường, đầu của bé có thể dài hay méo mó phụ thuộc vào “cuộc hành trình” chui ra từ khe sinh đẻ của mẹ. Trong một số trường hơp, chiếc kẹp fooc-xép của bác sĩ sẽ để lại một vài vết lồi lõm hoặc vết bầm trên đầu bé. Trong khi đẩy ra khỏi tử cung sẽ khiến đầu bé bị va chạm và nổi u lên. Nhưng cục u này sẽ nhanh chóng biến mất trong vòng vài ngày. Hai điểm mềm trên đầu bé ( còn được gọi là thóp) là vùng mà xương sọ vẫn chưa hợp nhất được với nhau, giúp cho đầu bé có thể co lại được và bé có thể chui qua khe sinh dễ dàng. Đôi mắt của bé sẽ bị sưng lên, mũi bẹp lại và thậm chí có cả những vết bầm ở trên mặt.

2. Tóc

Một vài đứa bé khi sinh ra đầu trọc hoàn toàn nhưng cũng có một số trẻ khi sinh ra đã đầy tóc. Tuy nhiên, những sợi tóc này sẽ rụng đi nhanh chóng và tóc thay thế sẽ khác hoàn toàn về cấu trúc và cả màu sắc.

3. Mắt

Hầu hết những đứa trẻ da trắng sinh ra có đôi mắt màu xanh dương. Khi bé được khoảng 6-12 tháng tuổi thì màu sắc của mắt có tối hơn. Những đứa trẻ sơ sinh da vàng hoặc da đen sinh ra thường có đôi mắt màu nâu.

4. Da
Những mạch máu đỏ nằm ẩn dưới làn da mỏng manh làm cho làn da của bé sơ sinh trở nên hồng hào rất dễ thương. Da của trẻ sơ sinh nhăn nheo bởi vì bé phải nằm 9 tháng trong một môi trường đầy nước. Và khi ra môi trường khô ráo, cộng với việc mất nước, da bé trở nên nhăn nheo. Hệ tuần hoàn của bé cũng chưa hoạt động nhanh nên khi bé ngủ, tay và chân của bé trông hơi xanh xao. Trong một vài tháng đầu, da của bé sơ sinh cũng có thể bị mọc mụn. Và những loại hormone trong cơ thể mẹ chính là thủ phạm chính. Trong những tuần đầu, trên mặt bé sẽ nổi những đốm mụn đầu trắng. Cho tới cuối tháng đầu tiên, trên da bé bắt đầu mọc những đóm mụn đỏ. Trong trường hợp này mẹ không cần phải lo lắng vì những đốm mụn này sẽ nhanh chóng mất đi. Điều quan trọng là mẹ không nên dùng tay cạy những đốm mụn và vệ sinh da mặt cho bé thật sạch sẽ.

5. Chân

Bạn không nên quá lo lắng nếu chân của bé quặp lại giống như chân chim câu. Bé có ngón chân như vậy là vì trong suốt 9 tháng nằm trong bụng mẹ, chân bé bị cuộn tròn lại. Sau khoảng 6 tháng, chân bé sẽ thẳng ra.

Formilk-LH khơi nguồn sữa mẹ

Formilk-LH

FORMILK LH là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, không gây béo và tác dụng phụ cho người sử dụng. Bạn là phụ nữ sau sinh và đang cho con bú, hãy sử dụng FORMILK LH như một sự đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe bé yêu của mình.
Công dụng:
  • Thông tắc, kích thích tuyến sữa
  • Bổ máu, cung cấp dinh dưỡng cho sữa mẹ
  • Gián tiếp giảm mồ hôi trộm ở trẻ, giúp trẻ ngủ ngon khi bú

Bài viết khác:

Ý kiến của bạn

*